Phong Tâm

NĂM THỨ BẢY THẦM YÊU EM – CHƯƠNG 21

Trở thành trợ lý của anh

Editor: Đá bào
Beta:
Gió

Nếu như không phải thời cơ không cho phép, anh sẽ không để cho cô phải lựa chọn vị trí này, mà sẽ chủ động tìm cô nói chuyện, hỏi cô có đồng ý hay chịu nhún mình một chút để đến làm trợ lý cho anh hay không. 

Tưởng Thịnh Hòa cúp điện thoại của Lạc Kỳ, sau đó nhắn tin cho Tần Mặc Lĩnh để lùi thời gian găp mặt lại, về phần anh, chính xác là mấy giờ, cũng khó nói. 

Tần Mặc Lĩnh: [Có việc đột xuất sao?]

Tưởng Thịnh Hòa thẳng thắn: [Ừm, Lạc Kỳ muốn tới tìm tôi.]

Tần Mặc Lĩnh: “….”

Không còn gì để nói. 

Trong lúc Tưởng Thịnh Hòa chờ Lạc Kỳ tới, có nhận được điện thoại của vị trưởng bối ở Thượng Hải. 

Đã nhiều ngày không liên lạc, mỗi lần gọi điện thoại, nhiều lắm là tán gẫu dăm ba câu ngoài đề tài, cuối cùng vẫn tập trung đến chuyện Lạc Trí Khâu. 

Tưởng Thịnh Hòa vốn nghĩ trưởng bối gọi cuộc điện thoại này là báo cho anh biết, Bùi Thời Tiêu đã giúp công ty của Lạc Trí Khâu tạm thời vượt qua cửa ải khó khăn, nếu như vậy, Bùi Thời Tiêu trong mắt người nhà Lạc Kỳ lại giành được một chút hảo cảm. Không sao, Lạc Trí Khâu không bị áp lực là được. 

Anh không quá để ý: “Vốn đã thống nhất việc này để Bùi Thời Tiêu xử lý.”

Trưởng bối thở dài, “Cháu tính toán sai mất rồi.”

Sắc mặt Tưởng Thịnh Hòa khẽ biến động, “Chú có ý gì? Cậu ta không xử lý chuyện này sao?”

“Ừ. Cậu ta không để tâm.” Nếu nói Bùi Thời Tiêu cố ý không hỗ trợ thì không hẳn. Lúc đó mới tháng sáu, đã quyết định muốn kết hôn với Lạc Kỳ, đương nhiên Bùi Thời Tiêu sẽ muốn nhà vợ có cuộc sống tốt. 

“Công ty của Lạc Trí Khâu tháng này ngay cả chi trả tiền lương cũng gặp khó khăn, những nhân viên kỹ thuật nòng cốt của bộ phận nghiên cứu đều nộp đơn từ chức. Không còn cách nào khác, ai cũng phải bươn chải để nuôi gia đình, dựa vào tình cảm thì sống không nổi.”

Cụ thể nguyên nhân nào khiến Bùi Thời Tiêu không xử lý chuyện này, vị trưởng bối kia không rõ lắm, cũng không rảnh đi điều tra, chỉ là hôm nay ông mới biết được, bộ phận kỹ thuật nòng cốt của công ty Lạc Trí Khâu đã nhảy việc đến một công ty lớn khác. 

Nhà dột còn gặp mưa suốt đêm, hiện giờ Lạc Trí Khâu đang trong tình thé có lòng mà sức không đủ. 

“Công ty nghiên cứu dựa vào một mình ông ấy, khẳng định là không được, không có triển vọng, tuyển người có năng lực thì lại không tuyển được.”

Tưởng Thịnh Hòa suy xét, “Chú hãy tìm một công ty, ký một thỏa thuận hợp đồng với Lạc Trí Khâu, góp vốn mức tài chính mà ông ấy cần, nếu lợi nhuận không đạt được theo thỏa thuận, đến lúc đó ông ấy phải nhượng lại bằng sáng chế kỹ thuật vô điều kiện.”

“Chuyện này có thể.” Vị trưởng bối nói: “Cho ông ấy thêm một cơ hội, để ông ấy thấy rằng chúng ta không phải đi từ thiện, làm gì cũng phải có lợi ích, vì vậy không cần gieo ân tình.”

Tưởng Thịnh Hòa làm như vậy chính là không muốn để Lạc Trí Khâu phải gánh nợ ân tình nữa. Sáu năm nay, Lạc Trí Khâu đã bị ân tình đè nặng đến gù lưng, bị áp đến không thở nổi. 

“Lại làm phiền chú rồi.”

“Lúc này thì không phiền, chú rất vui. Coi như đây là món quà cưới cho cháu và Lạc Kỳ.”

Tưởng Thịnh Hòa nghe ra trưởng bối cố ý nói thêm hai chữ “lần này”, anh cười: “Trước kia chú giúp cháu, rất không vui à?”

“Bây giờ thì không ngại nói cho cháu nghe sự thật, rất không vui, từ tận đáy lòng là không vui. Cháu nói xem, cháu giúp bạn gái của người khác, chú có vui nổi không? Vì tâm trạng của cháu nên chú không nói. Mấy chuyện làm áo cưới cho người khác, trái với tính cách của thương nhân. Lần này thì chú rất vừa lòng.” Trưởng bối cười, cúp máy. 

Tưởng Thịnh Hòa còn chưa đặt điện thoại xuống, tiếng gõ cửa đã vang lên. 

“Tưởng tổng.” Giọng nói của Lạc Kỳ. 

“Mời vào.” Trên bàn của Tưởng Thịnh Hòa không có tài liệu gì, chỉ có máy tính đang mở, trước khi cô đẩy cửa tiến vào, anh liền đặt tay lên con chuột. 

Lạc Kỳ mới từ bệnh viện trở về, cô không đến phòng làm việc của mình mà trực tiếp tới tìm Tưởng Thịnh Hòa. Trên đường đến đây, cô đã chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để báo cáo công việc của mình, cũng biết nên tranh thủ cơ hội như thế nào. 

“Ngồi đi.” Tưởng Thịnh Hòa không đợi cô lên tiếng, anh hỏi trước: “Phía bên kia cô bàn giao công việc mất bao lâu? Muộn nhất là khi nào có thể bắt đầu công việc mới?”

Lạc Kỳ thiếu chút nữa không bắt được lời, “Một tuần bàn giao là đủ rồi ạ, chậm nhất là thứ hai tuần sau.”

Tưởng Thịnh Hòa coi như hài lòng, đợi thêm một tuần nữa, là cô có thể đến bên cạnh anh rồi. 

Có một số lời phải nói trước, như vậy sau này khi làm việc sẽ “thuận lý thành chương”, không cần nhọc công giải thích nữa. Anh đặt con chuột xuống, lúc nói chuyện nhìn thẳng vào cô, “Trước khi chủ tịch Tưởng phẫu thuật, bên tôi đa phần sẽ không phải tăng ca, nhưng bây giờ chủ tịch Tưởng đã lui về, khối lượng công việc tăng gấp đôi, sau này tăng ca là chuyện không tránh khỏi, cô hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt.”

“Không có vấn đề gì.” Bây giờ Lạc Kỳ đang cần rất nhiều công việc để lấp đầy thời gian của cô, lúc bận rộn công việc sẽ không rảnh mà bận tâm đến những cảm xúc thất tình. 

Tưởng Thịnh Hòa nói tiếp: “Đi công tác cũng nhiều. Trong đoàn đội của tôi, hiện tại chỉ có cô là còn độc thân, Tiểu Khương có thể sẽ kết hôn vào năm sau, có nhiều việc cần lo liệu, sau này chuyện đi công tác vào những ngày lễ, cô là người đứng đầu. Có vấn đề gì không?”

“Tôi có thể đảm nhận được.”

Tưởng Thịnh Hòa gật đầu, lại nói: “Công việc của cô là hỗ trợ tôi xử lý một số công việc của tập đoàn, mấy chuyện như bưng trà rót nước thì không cần, đừng lãng phí thời gian vào mấy chuyện vặt vãnh ấy, tôi sẽ quen tự pha cà phê cho mình.”

Thói quen này của anh Lạc Kỳ hiểu rõ, lúc đi công tác ở Hải Thành, anh cũng tự mình pha cà phê, còn pha cho cô và Tiểu Khương mỗi người một ly. Hôm nay cố ý nói cô không cần bưng trà rót nước, thật ra là muốn khéo léo nói cho cô biết, làm tốt việc của mình là được, mấy chuyện râu ria nịnh nọt không cần. 

Tưởng Thịnh Hòa không đoán ra được là cô có đang thầm oán trách cái gì hay không, tiếp tục: “Trong công việc, nếu ý kiến của tôi và cô bất đồng, cô có thể đưa ra quan điểm của mình, nhưng phải có chuẩn bị tâm lý, nếu không, chưa chắc tôi đã tiếp nhận.”

Lạc Kỳ: “… Nhưng những gì nên được đề cập đến tôi vẫn sẽ đề cập.”

Đây là câu trả lời tiêu chuẩn.

Làm trợ lý nên có tinh thần chủ động. 

Đột nhiên Tưởng Thịnh Hòa rất muốn biết, nếu cô không coi anh là sếp, không cần phải nói trái với lòng trước mặt anh, thì câu trả lời thật sự sẽ là gì. 

“Một số thói quen làm việc của tôi, cô có thể hỏi thư ký Cư. Tiếp theo sẽ rất bận rộn, cố gắng rút ngắn thời gian.”

Lạc Kỳ đồng ý: “Được ạ, tôi sẽ tìm thư ký Cư để tìm hiểu thêm. Tưởng tổng, anh còn yêu cầu gì khác không?”

Anh chưa bao giờ có yêu cầu gì đối với cô. 

Chỉ cần cô ở bên cạnh anh là được. 

“Tạm thời không có.” Tưởng Thịnh Hòa xử lý công việc theo phép công, “Cô có kỳ vọng gì về tiền lương hàng năm cứ gửi email cho tôi, đến lúc đó sẽ có một đánh giá toàn diện.”

Đề cập đến tiền lương, Lạc Kỳ không hề do dự, làm trợ lý của Tưởng Thịnh Hòa sẽ có cường độ làm việc lớn hơn so với khi làm trợ lý của Tưởng Nguyệt Như, cô tự tin đảm nhiệm được công việc này. 

Tưởng Thịnh Hòa lại cầm lấy con chuột, “Trở về làm việc đi.”

Chức vụ trợ lý cứ như vậy mà hoàn thành, giảm bớt được rất nhiều quy trình. 

“Cảm ơn Tưởng tổng đã tín nhiệm.” Lạc Kỳ quay về. 

Đi ra từ văn phòng của Tưởng Thịnh Hòa, Lạc Kỳ đi tìm thư ký Cư. Buổi trưa thư ký Cư còn chưa kịp nghỉ ngơi, trong tay cần bàn giao quá nhiều công việc. 

“Thầy.” Lạc Kỳ khẽ gõ cửa. Cửa vốn đã mở, thư ký Cư nhiệt tình nói: “Vào ngồi đi, có hoa quả đấy, em tự lấy ăn đi, đừng khách sáo.”

“Không cần đâu ạ.” Lạc Kỳ đứng ở cửa, không đi vào, “Buổi tối nếu chị có thời gian, nhớ gọi điện thoại cho em, em muốn tìm hiểu một chút về thói quen làm việc của Tưởng tổng.”

“Em không đến thì chị cũng sẽ đi tìm em.” Thư ký Cư hạ thấp giọng: “Buổi tối chúng ta tha hồ nói xấu cậu ấy. Chị đã thoát khỏi biển khổ, đến luwotj em phải vất vả rồi.”

Lạc Kỳ cười, “Liên lạc sau.”

Cô không quấy rầy thư ký Cư nữa mà trở về văn phòng của mình. 

Công việc Lạc Kỳ cần bàn giao cũng không nhiều, hơn nửa công việc ban đầu của Tưởng Nguyệt Như đều do Tưởng Thịnh Hòa tiếp nhận, phần công việc liên quan này, cô đến chỗ Tưởng Thịnh Hòa tiếp tục làm, không cần bàn giao. 

Phần còn lại, bàn giao cho thư ký của phó chủ tịch tiếp theo. 

Buổi tối về đến nhà, điện thoại của Thư ký Cư đúng hẹn gọi tới. 

Thư ký Cư còn ở công ty tăng ca, nhưng trời đất có rung chuyển đến đâu, cũng không lớn bằng chuyện của sếp, vì thế cô đặt chuông báo thức, đúng bảy giờ rưỡi gọi cho Lạc Kỳ. 

“Thầy, chị bận xong chưa?”

Lạc Kỳ ở ban công, đang xem hạt giống dưa chuột của cô có mọc lên mầm hay không.

“Vừa mới xử lý công việc xong, uống ngụm nước, định chuẩn bị về nhưng nhớ ra nên gọi điện thoại cho em trước, về đến nhà chị sợ bị con trai chọc giận mà quên chuyện. “Nhắc tới con trai, Thư ký Cư thở dài, “Sống 37, 38 năm qua, chị thật sự chưa từng thất đứa trẻ nào nghịch như nó.”

Lo lắng, thật sự lo lắng, cô không khỏi xoa xoa thái dương. 

“Mới hai tuổi thôi, chị cứ thả lỏng một chút.”

“Chị không có cách nào để thư giãn nổi. Bây giờ tất cả đều rối mù, chị nói gì nó đều làm trái ngược, không để cho chị yên. Em nói sau này nó còn thế nào nữa.”

Lạc Kỳ lấy Tưởng Thịnh Hòa ra làm ví dụ, “Sếp của chúng ta, lúc còn nhỏ so với con trai chị còn khiến người ta đau đầu hơn, em nghe chủ tịch Tưởng nói, một học kỳ mà anh ấy phải viết bản kiểm điểm rất nhiều lần.”

Thư ký Cư bật cười một tiếng, tâm tình liền trở nên rất tốt, “Cũng đừng để cậu ấy biết là em biết chuyện này.”

Trở lại chuyện chính, cô vào thẳng vấn đề, nói chi tiết một số thói quen của Tưởng Thịnh Hòa, đều có liên quan đến công việc, cũng là một mặt mà Lạc Kỳ chưa từng biết. 

Lạc Kỳ lấy quyển sổ, ghi chép lại đơn giản, từ đầu đến cuối, thư ký Cư không hề đề cập chuyện liên quan đến cuộc sống cá nhân của anh. 

“Về chuyện tình cảm của Tưởng tổng, chỗ bọn chị không có ai biết rõ.”

Lúc nói lời này, thư ký Cư không khỏi chột dạ.

Sếp thích Lạc Kỳ là bí mật công khai trong nội bộ. 

Thư kí Cư giả vờ dặn dò Lạc Kỳ: “Cố gắng đừng thăm dò vấn đề tình cảm của Tưởng tổng, lịch trình riêng của Tưởng tổng cũng đừng hỏi thêm một câu, dù sao em biết càng ít càng tốt. Nhất là mấy chuyện sếp khiến rất nhiều phụ nữ nhớ thương, chúng ta làm trợ lý, việc đầu tiên là miệng phải nghiêm.”

Lạc Kỳ đương nhiên sẽ không hỏi nhiều, bởi vì Tưởng Thịnh Hòa đã nói với cô, anh từng bị chuyện tình cảm quấy rầy. 

Vết sẹo của anh, sao cô dám chọc vào được. 

“Thông tin đại khái là như vậy.” Thư ký Cư uyển chuyển nói: “Đây là một số thói quen mà chị tổng hợp được về Tưởng tổng, cách chúng ta làm việc cũng như ở bên cạnh sếp không giống nhau, em hãy cố gắng tìm được cách ở chung hiệu quả với cậu ấy.”

Cô vốn định nói từ ‘thoải mái’, nhưng lời đến bên miệng lại đổi thành ‘hiệu quả’, như vậy có vẻ có cảm giác khoảng cách hơn. 

Lạc Kỳ nói cảm ơn, nhớ kỹ mấy lời này. 

Vào ngày thứ Sáu, việc bổ nhiệm cô đã được thực hiện.

Từ trợ lý của Tưởng Nguyệt Như chuyển thành trợ lý của Tưởng Thịnh Hòa, trong mắt lãnh đạo, ngoài dự liệu lại vô cùng hợp tình hợp lý, cô là người Tưởng Nguyệt Như tín nhiệm nhất, Tưởng Thịnh Hòa yên tâm về cô. Điều làm họ bất ngờ có lẽ là, cô đã từ bỏ cơ hội đến Y tế Viễn Duy. 

Tối nay tăng ca đến 9 giờ mới trở về, việc đầu tiên về nhà của cô là ra ban công xem cây dưa leo. 

Năm ngày trôi qua, mỗi một gốc dưa leo nhỏ đều nảy mầm, hai chiếc lá be bé, ban công chiếu sáng đủ, nhìn qua cũng không tệ lắm. 

Chụp mấy tấm ảnh, còn chưa kịp gửi cho Lạc Vũ, điện thoại của anh họ đã gọi đến. 

Hôm qua cô đã nhờ anh họ hỏi thăm một chút, công ty của bố cô bây giờ tình hình thế nào, anh họ đã trả lời. 

Lạc Vu Lễ thực sự biết về tình hình hiện tại của công ty chú Hai, ngày hôm qua chỉ là làm bộ không biết, không muốn em họ lo lắng, chỉ có thể nói dối là hỗ trợ hỏi thăm một chút, tình hình không nghiêm trọng. 

Ngành nghề sản xuất của chú Hai anh không hiểu biết nhiều, quan hệ nhân mạch không thông được, khả năng giúp đỡ có hạn. 

“Anh, bố em ở bên kia thế nào rồi?”

Lạc Vu Lễ tránh nặng tìm nhẹ: “Anh đã hỏi qua, giá nguyên liệu tăng mạnh, sản phẩm không có lợi thế cạnh tranh, khẳng định không thể so được với trước kia.”

Lạc Kỳ hơi thở phào nhẹ nhõm, cô không yêu cầu cao, có thể chống đỡ được là được, “Anh nói bố em đừng nóng vội, tiền nợ em sẽ trả. Em đã được điều động công việc, cũng coi như là được  thăng chức, tiền lương tăng khoảng 30% so với trước đây.”

Lạc Vu Lễ hỏi: “Còn nợ tiền gì nữa sao? Nợ Bùi Thời Tiêu?”

“Không nợ anh ta.”

Lạc Vu Lễ hiểu rõ, “Số tiền đó là gia đình anh muốn cho chú Hai mượn, lúc mượn đã nói rồi, khi nào có tiền thì trả, em gấp cái gì?”

Lạc Kỳ đành phải nói: “Em không vội, là em lo ba em sẽ sốt ruột.”

Điều cô thật sự lo lắng bây giờ chính là, công ty nhà anh họ, mất đi khách hàng lớn như gia đình Bùi Thời Tiêu, rất khó tìm được khách hàng lớn tương tự, đến lúc đó năng lực sản xuất dư thừa, kế tiếp sẽ phải đối mặt với nhiều loại vấn đề như sa thải nhân viên. 

Cúp điện thoại, Lạc Vu Lễ đang suy nghĩ nên giúp chú Hai như thế nào. 

Lúc này ở Thượng Hải, Bùi Thời Tiêu cũng đột nhiên nhớ tới công ty của Lạc Trí Khâu. 

Lúc trước anh ta có để tâm đến chuyện này, còn muốn tìm một người thích hợp hỗ trợ. Sau đó bị Thôi Bồng làm gián đoạn, lại có dự án mới khởi động, anh ta muốn bắt đầu thì phải tiếp từng người một. 

Ngay sau đó lại đi California công tác, trở về liền xảy ra chuyện dưới lầu nhà Thôi Bồng.

Quên chuyện này không còn một mảnh. 

Anh ta xoa xoa sống mũi, gọi điện thoại bảo thư ký đi điều tra tình hình hiện tại của công ty bố Lạc Kỳ. 

“Chờ đã. ”

Thư ký hỏi: “Bùi tổng, còn có chuyện gì cần phân phó nữa sao?”

“Cô đi hỏi thăm một chút, gần đây Lạc Kỳ thế nào.”

Trong khoảng thời gian này anh ta không quấy rầy cô, sự tình nhiều hơn một phương diện, cũng muốn làm cho bản thân bình tĩnh lại. Không gị điện, không nhắn tin được, không biết cô đang làm gì mỗi ngày.

Vừa rồi, đột nhiên đặc biệt nhớ cô. 

Ngày hôm sau, thứ Bảy.

Buổi sáng Bùi Thời Tiêu hẹn người nói chuyện, buổi chiều mới trở về công ty, trên đường trở về, thư ký gọi điện thoại cho anh ta, nói công ty của Lạc Trí Khâu bởi vì không chống đỡ nổi, đã ký thỏa thuận đánh cược với một công ty đầu tư. 

“Khi nào thì ký?”

“Sáng nay. ”

Bùi Thời Tiêu tự trách mình không thôi, nếu Lạc Trí Khâu không cùng đường, sẽ không ký thỏa thuận đánh cược như vậy. 

Thư ký tiếp tục báo cáo: “Gần đây cô Lạc vẫn đi làm bình thường, Tưởng Nguyệt Như vì lý do sức khỏe mà nghỉ hưu sớm, cô Lạc không còn làm trợ lý cho Tưởng Nguyệt Như nữa. Cũng vào ngày hôm qua, cô ấy được bổ nhiệm làm trợ lý của Tưởng Thịnh Hòa.”

Bùi Thời Tiêu hơi giật mình, “Đã biết.”

Thứ hai đến rất nhanh, ngày đầu tiên chuyển sang công việc mới của Lạc Kỳ. 

Vào thang máy, theo thói quen định ấn tầng văn phòng lúc trước, đến khi thang máy dừng lại mới giật mình nhận ra, sau này tầng cô cần đến là tầng của sếp.

Cô ấn số tầng 42. 

Cô không phải là người đầu tiên đến, Tiểu Khương và hai đồng nghiệp khác đã đến từ sớm. 

Họ chào hỏi cô, ngữ khí nhẹ nhàng. 

Thư ký Cư đã nói với cô, ở tầng bốn mươi hai, người không dễ ở chung nhất là Tưởng Thịnh Hòa. 

Lạc Kỳ đã quen với cách bố trí văn phòng mới, phòng này là văn phòng trước kia của thư ký Cư, tầm nhìn rộng mở. 

Bận rộn gần nửa tiếng, Tưởng Thịnh Hòa mới đến. 

Hôm nay không có thời gian mở cuộc họp, sếp phải tham dự lễ khai mạc của một trung tâm thương mại. Khai trương lúc 9:30, địa điểm tổ chức cách Tòa nhà Viễn Duy khoảng 5 km. 

Tám giờ bốn mươi, Lạc Kỳ đến nhắc Tưởng Thịnh Hòa: “Tưởng tổng, có thể xuất phát rồi.”

Tưởng Thịnh Hòa đứng dậy, cầm bộ âu phục đặt trên lưng ghế, vừa đi vừa mặc. 

Lạc Kỳ đột nhiên nhớ đến kính cận, đêm đó anh lái xe, còn đặc biệt quay về nhà chủ tịch Tưởng lấy kính. Anh bị cận ba độ, những trường hợp như thế này cần phải sử dụng kính. 

Không biết trước kia Thư ký Cư có chuẩn bị kính mắt giúp anh hay không. 

Cô dò hỏi: “Tưởng tổng, anh có kính mắt sơ cua không, để tôi chuẩn bị một chiếc.” Phòng hờ cho các trường hợp cần thiết. 

Cánh tay khoác áo của Tưởng Thịnh Hòa hơi dừng lại, đây là lần đầu tiên cô để ý tới chuyện của anh, cho dù là vì công việc. 

“Có.” Anh quay lại, lấy một hộp kính từ ngăn kéo, là chiếc kính gọng vàng được sử dụng thường xuyên của anh. 

Lạc Kỳ nhận lấy hộp kính, Tưởng Thịnh Hòa thấy cô bỏ hộp kính vào túi xách của mình. 

Chương 20 🥝 Chương 22

One thought on “NĂM THỨ BẢY THẦM YÊU EM – CHƯƠNG 21

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentLuv badge

error: Content is protected !!