ĐỐT CHÁY – CHƯƠNG 26

Editor: Đá bào
Beta: Bảo Trân

“Lạnh lùng thì có gì không tốt à? Em nghĩ anh ấy lạnh lùng sẽ tốt hơn và quyến rũ hơn.” Tiểu Uyển tranh luận với Trương Dương, “Khuôn mặt đó của anh ấy nếu thân thiện hơn một chút thì lại bị nhiều cô gái nhào vào mất.”

Trương Dương quả thực không thể tin được: “Được rồi, anh nói không lại cô.”

Quý Thính ở bên cạnh khẽ cười một tiếng.

Sau khi làm xong vài món giao đi,  khoảng 10h30, cửa hàng cuối cùng cũng có chút thảnh thơi, Trương Dương quay lại phòng làm bánh. Lỗ Tinh Dao đẩy cửa vào, mỉm cười nhìn Quý Thính: “Chúng ta bàn chuyện hợp tác đi?”

Quý Thính đang pha cà phê, nhìn thấy Lỗ Tinh Dao mới nhớ tới chuyện đuòng chỉ tay, cô dừng lại, cười hỏi: “Cậu muốn hợp tác như thế nào?”

“Cho tôi một ly latte trước đã.” Lỗ Tinh Dao đứng trước quầy, xem xét một chút rồi gọi món. Quý Thính bảo Tiểu Uyển lên đơn và làm cho cô ấy. Tiểu Uyển vâng một tiếng, cô ấy khá thích Lỗ Tinh Dao, quay người mỉm cười và đi pha latte. Lỗ Tinh Dao nhìn Quý Thính, “Nói chuyện chút nhé?”

Quý Thính cười nói “ừ”.

Bước ra khỏi quầy, cô ngồi xuống cùng cô ấy trên chiếc bàn cạnh giá sách, cô nhấp một ngụm cà phê rồi nói: “Nghe nói cửa tiệm của cô kinh doanh khá tốt, còn cần hợp tác sao?”

Các nhân viên nam làm nail ở tiệm của Lỗ Tinh Dao rất được chào đón, họ đều là những người đàn ông cao gầy, đẹp trai nên thu hút rất nhiều cô gái đến ủng hộ. Hơn nữa nhân viên của Lỗ Tinh Dao không chỉ có chiêu trò của những anh chàng đẹp trai mà còn có kỹ năng tốt. Tiếng tăm đã lan truyền khắp Trác Duyệt từ lâu, nhiều chị em phụ nữ xinh đẹp đã đến tiệm cô ấy để làm móng tay, khách hàng lân cận và một số người biết được qua Internet cũng đến trải nghiệm thử. Các đánh giá trên mạng đều rất tốt, thị trường ngay lập tức mở rộng nên không cần lãng phí thời gian để vẽ vời hợp tác thêm.

Lỗ Tinh Dao cười vén mái tóc dài thẳng tắp ra sau lưng nói: “Việc kinh doanh tốt đến mức tôi còn bị người ta ghét đấy.”

Quý Thính dựa lưng vào ghế cầm một chiếc ly nghe vậy chợt hiểu ra, hỏi: “Đây là lần đầu tiên cô đến đây à?”

Lỗ Tinh Dao gật đầu: “Tôi chuyển từ trực tuyến sang trực tiếp. Những ngày đầu chỉ một mình tôi kinh doanh dịch vụ làm móng. Để mở được cửa tiệm tôi đã trải qua khoảng thời gian đào tạo khá lâu. Ai cũng nói ở Lê Thành dễ kiếm tiền, để phát triển cửa tiệm tôi phải chọn một nơi như Trác Duyệt mới có thể kiếm được thu nhập, tôi liền đến thẳng nơi này, quá trình thuê cửa tiệm không hề rẻ còn bị cò bất động sản lừa không ít phí uống trà”.

Lý Thính nghe xong mới hiểu: “Ở đây cũng không có cách, chúng tôi cũng tốn không ít phí uống trà.”

“Nhưng tôi nghe nói cửa hàng của cô có rất nhiều tiện ích.” Lỗ Tinh Dao chớp chớp mắt nhìn Quý Thính. Quý Thính cười cười không trả lời lại, lúc này Tiểu Uyển mang latte tới, Lỗ Tinh Dao nói cảm ơn. Cô ấy nhìn Quý Thính nói: “Chúng ta hợp tác đi, sau này nếu tôi quảng bá trên mạng sẽ mang Hoàng Hôn lên, cô cũng tiết kiệm được một ít chi phí quảng cáo.”

Quý Thính: “Cửa tiệm chúng tôi có một trang blog rồi.”

“Nhưng của bên tôi rất nổi.” Ánh mắt Lỗ Tinh Dao sáng lên.

Quý Thính nhìn cô ấy mỉm cười uống cà phê, cô hỏi Lỗ Tinh Dao: “Cô muốn hợp tác thế nào.”

Lỗ Tinh Dao lập tức gửi một tập văn kiện cho Quý Thính chủ yếu là tối đa hoá lợi nhuận, Quý Thính xem qua nhưng không đồng ý ngay cô phải suy nghĩ lại.

Lỗ Tinh Dao ngước mặt lên nhìn cô nói: “Có cần tôi xem chỉ tay giúp cô không?”

Quý Thính cầm điện thoại một lúc, sau đó ngước mắt lên nói: “Không, tôi không cần.”

“Những người khác thì sao?” Lỗ Tinh Dao nhẹ nhàng hỏi.

Quý Thính nhìn cô ấy mấy giây nhướng mày, sau đó bảo Tiểu Uyển mang giấy bút đến. Cô ngẫu nhiên vẽ lòng bàn tay của một người lên bàn, phần khác đều không nói chỉ hỏi về tình cảm.

Ba chữ rất rõ ràng, cô hỏi Lỗ Tinh Dao: “Từ cái này cô có nhìn ra được điều gì không?”

“Nhìn người này đã biết, anh ta không thiếu hoa đào.”

Quý Thính gật đầu, Lỗ Tinh Dao lại nhìn một lần nữa, nói: “Tôi thấy hình như anh ta có một đoạn tình cảm mới.”

 Đầu ngón tay Quý Thính dừng lại. Cô cất tờ giấy đi, gấp lại.

Lỗ Tinh Dao ngước mắt nhìn cô: “Anh ta có phải người trong lòng cô không?”

Quý Thính mỉm cười, nói: “Tôi chỉ tò mò thôi.”

Lỗ Tinh Dao ồ một tiếng.

Về chuyện hợp tác Quý Thính còn phải suy nghĩ cho nên Lỗ Tinh Dao về trước. Vị trí của Hoàng Hôn ở Trác Duyệt rất tốt, Trác Duyệt cũng mang lại cho Quý Thính rất nhiều lợi ích, nhiều năm như vậy không ai có thể lôi kéo cô đi khỏi vị trí này. Lỗ Tinh Dao muốn hợp tác với Quý Thính cũng là vì lý do này, nói trắng ra là cô ấy muốn tìm một chỗ dựa.

Những ngày sau, Đàm Vũ Trình ở bên kia khá bận rộn, Quý Thính cũng bận. Cô dành phần lớn thời gian đến chi nhánh kiểm tra khâu trang hoàng lần cuối cùng, một số cơ sở vật chất trong cộng đồng văn hóa đã được chuẩn bị, thậm chí cả bãi đậu xe cũng được sắp xếp.

Thời tiết ở Lê Thành đã sớm bước vào mùa thu, thời tiết tháng 11 thất thường nhiệt độ lúc cao lúc thấp, may mắn là nhìn chung đều cao, trời lạnh hơn thì chỉ cần mặc áo khoác mỏng.

Chiều nay.

Quý Thính nhận được điện thoại của Khâu Đan, nói rằng chú Đàm và dì Tiêu đã đến Lê Thành tối nay đến nhà họ ăn tối, hai gia đình sẽ tụ họp một bữa. Quý Thính hơi ngạc nhiên đưa tay mở xem lịch, một tuần cứ như thế trôi qua.

Cô đáp lại Khâu Đan: “Được.”

“Con nhớ đến sớm một chút.”

“Vâng.”

Sau khi cúp máy mặt trời cũng đã lặn, hôm nay Quý Thính mặc quần áo đơn giản áo thun dài tay và quần jean, hơi đơn giản quá, nếu đi gặp ai đó chắc chắn phải thay trang phục. Cô nói với Trương Dương và Tiểu Chu một tiếng rồi giao cửa tiệm cho họ.

Trở về căn hộ chỉnh trang lại một chút, nghĩ thầm nếu thay quần áo thì nhất định phải đi tắm, tắm xong Quý Thính lau tóc rồi bước ra khỏi phòng tắm chọn quần áo trong phòng ngủ.

Trong dãy tủ quần áo rực rỡ, Quý Thính liếc nhìn tầm mắt dừng lại trên chiếc váy có dây đeo dài màu đen, chắc chắn anh cũng có mặt trong bữa ăn tối nay, Quý Thính dùng đầu ngón tay lấy chiếc váy có dây ra. Thay xong cô mặc một chiếc áo khoác mỏng màu đen, đổi bông tai thành những viên ngọc trai nhỏ.

Sau khi chỉnh trang xong cô nhìn chai nước hoa [Dấu ấn đặc biệt], cầm lên xịt một cái rồi đóng nắp lại. Nhìn đồng hồ quay người đi ra cửa, bên ngoài mặt trời đang lặn, Quý Thính biết sẽ kẹt xe nên đi dọc theo đại lộ ven biển đến siêu thị nhà mình.

Cô bấm còi hai lần.

Khâu Đan và Quý Lâm Đông bước ra từ siêu thị mỗi người đều cầm theo thứ gì đó trên tay, Quý Thính xuống xe giúp họ để đồ vào cốp xe. Khâu Đan nhìn con gái: “Mẹ còn lo con định mặc đồ đi làm đến.”

Quý Thính cười: “Không đâu, quần áo đi làm của con màu xanh nhạt, sao có thể đi gặp mọi người.”

Khâu Đan ngồi lên ghế phụ nói: “Lúc đó không biết con nghĩ gì mà lại đặt mua quần áo bảo hộ lao động màu xanh nhạt.”

Quý Thính cũng ngồi vào ghế lái cài dây an toàn, nói: “Vậy đổi màu trắng đi, màu này năm nay rất được ưa chuộng.”

“Con cũng không phải người da đen.” Khâu Đan nhìn cô rồi nói.

Quý Thính mỉm cười khởi động xe, dỗ dành nói: “Tùy mẹ.”

Khâu Đan được dỗ vui vẻ chỉ mắng yêu một câu, mi mắt Quý Thính cong cong. Quý Lâm Đông còn chưa bỏ ống tay áo giờ mới nhanh chóng bỏ xuống, từ phía sau khen ngợi: “Mẹ con em đều rất trắng trẻo, nhà chúng ta không ai bị giống bố, cứ giống mẹ con là tốt nhất.”

“Anh chính là than đen.” Khâu Đan xoay người nói.

Quý Lâm Đông gật đầu nói: “Đúng đúng đúng, thật sự không thể giống anh.”

Quý Thính nghe bố mẹ trò chuyện trong khi lái xe nụ cười không ngừng nở trên môi, trong khi trò chuyện Khâu Đan nói một câu mơ hồ, “Thính Thính muốn tìm một người có ngoại hình đẹp. Cũng đúng. Dù sao thì gen đối với đứa trẻ trong tương lai cũng rất quan trọng.”

Quý Thính nắm chặt vô lăng không trả lời câu hỏi, có chút bất lực. Cô hỏi mẹ đến chung cư nào.

Khâu Đan lập tức nói: “Thiên Vực.”

Thiên Vực là một căn hộ khác của Đàm Vũ Trình, một căn hai tầng, Tiếu Hi đã cho người cải tạo vài năm trước, nói rằng sau khi cải tạo nó sẽ được sử dụng làm phòng tân hôn. Khi đến gara ngầm Thiên Vực, cô đỗ xe ở một trong những chỗ đậu xe của Đàm Vũ Trình, vừa xuống xe đã thấy Tiếu Hi và Đàm Huy tươi cười đứng ở cầu thang đợi theo sau là Đàm Vũ Trình.

Anh chỉ mặc đơn giản áo sơ mi và quần đen, một tay đút túi quần.

Quý Thính mặc váy dài xuống xe, trong giây lát chạm mặt giữa không trung hai người đã ba bốn ngày không gặp nhau. Khâu Đan nhìn thấy Tiếu Hi quà cáp đều quên sạch, vui vẻ bước tới cả hai bắt đầu trò chuyện, nắm chặt tay nhau.

Quý Thính mở cốp xe cùng Quý Lâm Đông đi vòng qua lấy quà, Khâu Đan mang trong siêu thị ra sữa, thịt bò, cá chình, bóng cá, tổ yến, các loại rượu vang. Chú Đàm Huy đã đến giúp đỡ sau khi được dì Tiếu Hi nhắc.

Quý Lâm Đông mỉm cười trò chuyện với Đàm Huy, Đàm Huy nói: “Hai người khuân cả siêu thị về đây rồi.”

Quý Lâm Đông cười nói: “Mấy thứ này cũng không đáng gì, anh thích uống rượu, nhìn xem.”

“Vẫn là lão Quý hiểu tôi.”

Cả hai tay đều bận rộn vẫn còn hộp sữa cuối cùng, Đàm Huy nói với Quý Thính: “Để Vũ Trình giúp con.”

Quý Thính đang định nói không sao.

Phía sau có một bóng người một bàn tay to lớn cầm lấy hộp sữa, đầu ngón tay Quý Thính dừng lại quay người nhìn vào mắt anh.Cổ áo của Đàm Vũ Trình hơi hé mở, anh liếc nhìn cô: “Sao thế? Không quen biết nhau à?”

Quý Thính mím môi, tim đập thình thịch: “Không phải.”

Cô lẩm bẩm.

Đàm Vũ Trình hừ lạnh một tiếng.

Phía trước là bố mẹ cùng nhau đi dạo trò chuyện, Quý Thính và anh tụt lại phía sau, cô vừa xuống xe mới thay giày cao gót, váy hơi đung đưa khi bước đi, Đàm Vũ Trình đi bên cạnh cô. Anh cụp mắt xuống, nhìn thấy đôi khuyên tai ngọc trai rất nhỏ nhưng lại rất tinh xảo của cô. Quý Thính nhẹ nhàng hỏi: “Chú Đàm và dì Tiêu đến đây khi nào?”

“Hai giờ rưỡi chiều.”

Giọng anh thản nhiên vang lên bên cạnh. Quý Thính ồ một tiếng.

Vào thang máy bố mẹ hai người đi vào trước, Quý Thính và anh lần lượt đi theo sau. Tiếu Hi nhìn Quý Thính hai mắt sáng lên, nói: “Quý Thính, hôm nay con rất xinh đẹp đó.”

Khâu Đan cười nói: “Tớ còn sợ con bé sẽ mặc quần áo đi làm đến. Cậu không biết bộ quần áo đi làm của nó trông kỳ lạ đến thế nào đâu, màu xanh nhạt, trông kiểu gì cũng thấy kì kì.”

“Đừng làm như tớ chưa từng nhìn thấy chứ. Tớ đã thấy một lần rồi. Con bé mặc trang phục đi làm cũng trông xinh đẹp mà, dáng người đẹp, làn da trắng trẻo. Làm gì có chỗ nào khó coi, tớ thấy con bé trông rất đẹp. “

Cả bố và mẹ đều nhìn Quý Thính trong thang máy, hai bà mẹ thảo luận trước mặt Quý Thính. Gò má Quý Thính có chút nóng lên, cô quay mặt sang một bên có chút xấu hổ.

Đàm Vũ Trình thấy cô như vậy, khóe môi hơi cong lên.

Đến tầng hai, hai gia đình bước ra khỏi thang máy, Đàm Huy mở cửa, từ trong phòng đã nghe thấy tiếng xào nấu, bảo mẫu đang nấu ăn trong bếp. Ngôi nhà đã được sửa lại toàn bộ phong cách chủ yếu là màu trắng, nâu và đen, toàn bộ phong cách trang trí rất hiện đại, chỉ có phòng khách nhỏ là ấm áp hơn với ghế sô pha màu vàng nhạt. Phòng khách lớn nối liền với phòng ăn, diện tích rất rộng.

Sau khi vào nhà, Tiếu Hi dẫn Khâu Đan và Quý Thính đi xem các phòng bên trong, cửa phòng ngủ chính là một cánh cửa chìm được khảm trên tường, nếu Tiếu Hi không đẩy ra thì sẽ không có ai biết ở đó có một căn phòng. Toàn bộ cách bố trí đã thay đổi, hoàn toàn khác so với lúc Quý Thính tới lần trước. Khâu Đan xem xong nói: “Ngôi nhà này đã được cải tạo như thế này trông cao cấp hơn rất nhiều, nhưng vẫn có cảm giác hơi quạnh quẽ.”

Tiếu Hi trợn mắt: “Thằng bé không cho tớ làm quá dịu dàng, tớ đã phải nhờ công ty trang trí đặt một chiếc ghế sô pha màu vàng vào trước khi nó quyết định.”

Khâu Đan mỉm cười.

“Chút chủ ý đó của cậu cũng không tồi.”

Tiếu Hi khoanh tay: “Đương nhiên.”

Quý Thính không nói chuyện được với hai bà mẹ nên xem điện thoại di động trả lời tin nhắn từ cửa hàng. Hai bà mẹ trò chuyện xong, cô cũng bước ra ngoài theo.

Đàm Vũ Trình ngồi ở trên ghế chính pha trà, tay áo xắn lên, trước mặt có hơi nước, anh đang nghe hai ông bố nói chuyện, cầm ấm trà rót nước trên cánh tay hiện rõ những đường gân mạnh mẽ.

Hai bà mẹ cũng ngồi xuống, Quý Thính bị Tiếu Hi thuận thế kéo ngồi xuống bên cạnh Đàm Vũ Trình ở trên sô pha. Cô cúi đầu trả lời tin nhắn trên điện thoại.

Tiếu Hi và Khâu Đan đang trò chuyện về việc trang trí lại nhà cửa, Tiếu Hi đột nhiên đến gần Quý Thính, hít hít mũi: “Quý Thính, con dùng nước hoa mới à?”

Quý Thính đang bấm điện thoại hơi dừng lại, ngước mắt lên nói với Tiếu Hi: “Vâng ạ.”

“Cái này rất hợp với con, nhất định phải mua nó.”

Vành tai Quý Thính hơi nóng chỉ có thể gật đầu, cũng không nhìn Đàm Vũ Trình ở bên cạnh.

Đàm Vũ Trình dùng kẹp đặt một tách trà vào chỗ cô, Quý Thính đưa tay gõ nhẹ lên bàn tỏ vẻ khách sáo, Đàm Vũ Trình nhìn cổ tay trắng nõn của cô hơi nhướng mày.

Vài giây sau, anh lại cầm một chiếc ly khác lên, duỗi tay qua chỗ Quý Thính đặt trước mặt Khâu Đan.

Anh quay lại cầm cái kẹp.

Dùng cổ tay mạnh mẽ cầm ấm nước nóng ở bên cạnh, đổ nước vào ấm trà, Quý Thính hít một hơi, vừa ngửi thấy mùi trà, vừa ngửi thấy mùi nước hoa [Dấu ấn đặc biệt] trên người. 

Giữa anh và cô có một sợi dây mờ nhạt.

Tim cô đập như sấm, trả lời tin nhắn xong cô chần chừ rồi đứng dậy đi vào phòng tắm.

Nhà vệ sinh chung cách đây hơi xa gần ban công nhỏ ở đầu bên kia, Quý Thính rửa tay trên bồn rửa lấy khăn giấy lau nước trên lòng bàn tay, bên cạnh có một người đàn ông đi vào. Người đàn ông dáng người cao lớn mặc áo sơ mi đen, đôi bàn tay to mở vòi nước cũng đang rửa tay. Tim Quý Thính đập thình thịch ngẩng đầu lên, chính là Đàm Vũ Trình, anh cũng lấy khăn giấy ra lau lòng bàn tay của mình rồi đứng thẳng, cụp mắt xuống chạm mắt cô.

Tim Quý Thính đập thình thịch, cô hít một hơi: “Anh đột nhiên tới, dọa đến tôi.”

Đàm Vũ Trình nhìn cô: “Vậy là em không sợ à?”

Quý Thính xoay người định rời đi nhưng cổ tay đã bị anh giữ lại, cô sửng sốt một chút ngước mắt lên, anh nắm lấy cổ tay cô đưa lên chóp mũi ngửi ngửi rồi mỉm cười nhìn cô: “Xịt nước hoa mới rồi à?”

Tim Quý Thính đập nhanh hơn, cô mím môi, mặt có chút nóng, “Ừ, dùng rồi.”

“Tôi ngửi xem.”

Vừa nói anh vừa đẩy cô vào vách tường, một tay ôm lấy eo sau đó nghiêng đầu ngửi cổ cô. Tim Quý Thính đập thình thịch cô không biết phải làm sao, theo bản năng một tay đặt lên bồn rửa, cúi đầu nhắm mắt lại. Chóp mũi Đàm Vũ Trình thăm dò nơi cổ cô, dùng đầu ngón tay nâng cằm cô lên cúi đầu ngửi, ngửi thấy mùi nước hoa thoang thoảng vương vấn trong hơi thở của anh.

Quý Thính không dám động đậy trong vòng tay của anh.

Tim đập thình thịch dưới lớp áo, sau khi Đàm Vũ Trình ngửi xong, anh ngước mắt lên bắt gặp ánh mắt cô trong bóng tối.

“Chúng ta đã mấy ngày không gặp nhau rồi?”

Quý Thính dựa vào tường nhìn anh: “Bốn ngày?”

Đàm Vũ Trình gật đầu: “Thật lâu.”

Giây tiếp theo anh cúi đầu mút lấy môi cô.

Tức khắc Quý Thính kinh ngạc, sửng sốt, trong tiềm thức muốn giãy giụa nhưng anh cũng ở đây, cô chưa kịp phản kháng anh đã hôn sâu đến mức cô phải ngửa cổ lên, tim đập như trống.

Mơ hồ nghe thấy bên ngoài có người gọi đã đến giờ ăn, hỏi hai người họ đâu.

Chương 25 🔥 Chương 27

ỦNG HỘ TỤI MÌNH NHA
Nếu các bạn yêu thích truyện do nhà mình edit, hãy donate để ủng hộ tụi mình nha:

1. Số tài khoản: 034708454 – NGUYEN KHANH LINH- VIB

2. Chuyển khoản qua Momo, Shopee pay: 0856264275

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *