VẬT THAY THẾ – CHƯƠNG 19.2

Không ạ, nhớ tới anh ta làm gì chứ

Editor: Gió
Beta: Bảo Trân

Sau khi Văn Trạch Tân về nước, Văn Liễm trực tiếp đưa cậu đến sản nghiệp dưới anh nghĩa của anh để tĩnh dưỡng. Văn Trạch Lệ đến Lệ Thành công tác, mẹ của họ đã về ngoại, vì vậy hai người đều bị giấu giếm mà không biết gì. Văn Gia dần khôi phục lại sự bình lặng, vì chuyện này mà Văn Tụng Tiên cũng dần bắt đầu phản kháng người cha luôn yêu thương mình.

Ông trực tiếp giao vài công ty cho Văn Liễm ở ngay trước mặt ông cụ Văn.

Ông cụ Văn gần như không dám tin.

Người con ông yêu thương nhất lại chống lại mình.

Hai cha con cãi nhau, đấu nhau tại cuộc họp ban quản trị, cháu trai lớn Văn Trạch Lệ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, không biết nên giúp ai.

Qua ngày hôm đó Văn Liễm cũng rất ít về nhà, trước kia đã ít, bây giờ càng ít hơn. Mùa đông năm nay Kinh Thị lại có tuyết rơi, thư ký Lý ôm văn kiện nhìn tuyết rơi ngoài trời, cậu ngoảnh đầu lại, nhìn Văn Liễm đang đọc tài liệu, “Văn tổng, anh có tham dự buổi tiệc cuối năm không?”

Ngón tay Văn Liễm có kẹp một điếu thuốc, lật sang trang mới, nói: “Không đi.”

Anh gập văn kiện lại ném đến trước mặt thư ký Lý, ngẩng đầu lên: “Cậu muốn đi thì đi đi.”

Thư ký Lý nhận lấy văn kiện, lắc đầu: “Thôi vậy.”

Văn Liễm, “Tiệc cuối năm sẽ có rất nhiều mỹ nữ, không đến dưỡng mắt sao?”

Lý Tòng hừ một tiếng, “Không cẩn phải dưỡng mắt, dù sao cũng chẳng phải của tôi.”

Văn Liễm khẽ nhướng mày.

Anh quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

Thư ký Lý thấy anh yên lặng nên cũng yên lặng theo, tính ra thì cô Hạ Ngôn đã rời đi được ba tháng rồi, lúc rời đi trời còn chưa lạnh, bây giờ đã có tuyết rồi, một năm mới cũng đến, cậu luôn cảm thấy Văn tổng đã bình tĩnh lại rồi, dù sao cũng chỉ là bớt đi một con chim hoàng yến. Song cậu lại cảm thấy Văn tổng cũng có vài sự thay đổi, nhưng thay đổi gì cậu cũng không thể nói rõ. Lúc này điện thoại trên mặt bàn reo lên.

Giống như đánh vỡ tan khung cảnh trong phòng vừa mới được xây dựng nên.

Thư ký Lý cúi đầu nhìn.

Người gọi đến là Hạ Tình.

Văn Liễm thu lại tầm mắt rồi nhìn qua, vài giây sau anh nhấc máy lên nghe, giọng rất bình đạm, “Có chuyện gì?”

Giọng điệu không thân thiện kia khiến Hạ Tình sững người ra, tưởng rằng mình nghe nhầm rồi. Cô ta nghi ngờ vài giây, mang theo vài phần cẩn thận, “Văn Liễm?”

“Ừm.” Giọng người đàn ông nhẹ nhàng, giống như lười phải trả lời vậy.

Hạ Tình nghe thấy anh đáp thì thở phào một tiếng, hôm đó cô ta đến nhà họ Liễm, đợi ở ngoài cửa thật lâu, khi chiếc xe lái qua cô ta cũng không nhìn thấy, thực ra ban đầu cô ta có chút tức giận vì Văn Liễm không coi mình ra gì, nhưng nghĩ đến việc tâm trạng anh không tốt, cô ta chỉ đành an ủi bản thân mình.

Có lẽ khi trưởng thành anh đã không thích nghe người khác an ủi nữa rồi.

Ai mà muốn thể hiện lòng mình ra ngoài chứ, hơn nữa quả thực cô ta và Văn Liễm đã chia xa nhiều năm rồi, cứ từ từ là được. Cô ta cười nói: “Khi nào thì anh xuống lầu vậy?”

Văn Liễm: “Có chuyện gì?”

Hạ Tình cười: “Bỏ đi, đợi anh đi xuống là biết ngay.”

Nói rồi cô ta cúp máy.

Văn Liễm không để tâm, đặt điện thoại xuống rồi cầm điếu thuốc lên châm, mắt nhìn thời gian trên đồng hồ đeo tay, anh cởi cúc cổ áo ra: “Lý Tòng, cậu tan làm trước đi, để lại một chiếc xe cho tôi.”

Thư ký Lý cũng nhìn thời gian, đã là hơn tám giờ tối rồi.

Cậu nói: “Tôi đưa anh về trước?”

“Không cần.”

Thư ký Lý: “Được, vậy tôi tan làm đây, Văn tổng, có việc thì gọi cho tôi.”

“Ừm.”

Văn Liễm châm thuốc rồi ngả người vào lưng ghế, Lý Tòng nhìn anh một cái, sau đó xoay người xuống lầu. Lúc này tất cả văn phòng đều đã tối đèn, Văn Liễm hút thuốc một lát rồi mới đứng dậy, lấy áo khoác trên lưng ghế sau đó ra ngoài. Một tay đút túi đi ra khỏi tòa nhà, ở phía không xa có một hàng người đang dựa vào cạnh xe.

Cười xán lạn nhìn anh.

Đứng ở giữa là Hạ Tình mặc chiếc váy màu trắng, trên tay cầm một cây pháo hoa, nhìn anh cười.

Trần Trung Bác và hai người bạn học khác đang dựa người vào xe, vẫy tay chào anh, Họ cũng đều đã gần ba mươi rồi, nhưng cởi tây trang xuống, mặc bộ đồ thoải mái lên, nhìn trẻ trung hơn rất nhiều, tay Trần Trung Bác làm động tác chơi đàn bass nhìn anh, mặt người đàn ông lại mang theo chút cảm giác của thiếu niên.

Hoa tuyết rơi vào cổ áo Văn Liễm, có hơi lạnh, anh đưa tay phủi áo, lấy chìa khoá từ trong túi ra rồi đi đến bên xe, nhìn bọn họ một cái, giọng trầm mặc, “Đột nhiên làm trò này làm gì?”

Trần Trung Bác cười ghé lại gần, khoác lấy cánh tay anh, “Đã lâu không tụ tập rồi, cậu có hoài niệm ban nhạc của chúng ta không?”

Anh ta nói: “Hạ Tình vì để chuẩn bị cho ngày này mà gọi cả Lâm Tuyên từ Anh về.”

Văn Liễm nhướng mắt lên nhìn Hạ Tình cười đứng ở đó.

Anh yên lặng vài giây rồi rời tầm mắt đi, lòng không chút xao động.

Văn Liễm nhíu mày, anh nói: “Tôi còn có việc, mọi người về đi.”

Nói rồi anh cởi cúc cổ áo ra, khom lưng ngồi vào xe. Trần Trung Bác ở bên cạnh lảo đảo, anh ta đứng thẳng lại, “Ôi, thực sự rất hiếm có mà, cậu nhìn Lâm Tuyên đi, Lâm Tuyên vì cậu mà từ Anh trở về đấy.”

Anh vẫy tay.

Lâm Tuyên tháo kính xuống, giọng rất thấp, cười nói: “Văn Liễm, đã lâu không gặp, không cùng uống một ly sao?”

Văn Liễm tuỳ ý mặc lên áo khoác màu đen, sơ mi bên trong cũng khá thoải mái, anh ngả lưng về phía sau rồi nhìn Lâm Tuyên ở ngoài cửa xe, nói: “Để lần sau đi.”

Lâm Tuyên cũng không miễn cưỡng, anh gật đầu: “Thôi được.”

Văn Liễm nắm lấy vô lăng, gân khớp nổi lên vô cùng đẹp mắt. Anh khởi động xe, Hạ Tình không nhịn được nữa mà gọi lớn, “Văn Liễm!”

Khủy tay Văn Liễm chống lên cửa sổ xe, nhìn cô ta một cái, mắt không chút biểu cảm.

Sau đó cửa kính xe dần được nâng lên, che đi gương mặt anh. Chiếc vô lăng khẽ xoay, chiếc xe đi vào đường lớn.

Hạ Tình nắm chặt lấy cây pháo hoa trên tay.

Cô ta cắn răng, “Chẳng lẽ anh ấy vẫn chưa bình tĩnh lại sau chuyện Hạ Ngôn rời đi hay sao?”

Trần Trung Bác: “Có thể dù sao em gái cậu cũng chọn một con đường vô cùng quyết liệt, người đàn ông bình thường nhất thời khó mà quên được.”

Nhất thời Hạ Tình cảm thấy cay đắng.

Chiếc xe hoà vào dòng đường, lúc này có rất nhiều xe nối đuôi nhau thành một hàng dài, đường phố cũng khá vắng, chiếc xe dần dừng lại ở đèn tín hiệu chỗ ngã tư.

Văn Liễm chống cằm, yên lặng chờ đợi đèn xanh.

Lúc này ở trạm xe bus bên cạnh có vài nữ sinh, trong đó có một người đeo túi đeo chéo, mái tóc buộc cao, tay cầm điện thoại cúi đầu nhìn.

Sườn mặt rất trắng.

Văn Liễm nhìn qua, đột nhiên anh rẽ xe vào bên trong góc, bật đèn đỗ xe rồi nhanh chóng đi về phía trạm xe buýt.

Anh đi gần tới chỗ cô gái ấy, khựng lại.

Cô gái ấy ngẩng mặt lên, có chút hoang mang nhìn qua, khi nhìn thấy đôi mắt anh, cô gái ấy khẽ ngây ra mấy giây, lùi về phía sau vài bước. Văn Liễm cũng nhìn rõ được gương mặt cô ấy.

Không phải cô.

Cằm Văn Liễm căng lên, vài giây sau, anh lịch sự gật đầu với đối phương rồi xoay người rời đi.

Những cô gái khác ở trạm xe buýt cũng nhìn về bóng lưng anh.

“Cậu quen anh ấy sao?”

“Không quen.” Cô gái có hơi đỏ mặt.

“Đẹp trai thật đấy.”

“Đúng vậy, đẹp trai thật, chắc là nhận nhầm người.” Nói xong mặt cũng đỏ ửng, suýt nữa thì cầm điện thoại lên chụp ảnh rồi.

Khom lưng ngồi lên xe, Văn Liễm không chút do dự khởi động xe, rời khỏi chỗ đỗ xe tạm thời này, lúc này điện thoại vang lên, là Phó Lâm Viễn.

“Đến Vân Thượng uống một ly không?”

Văn Liễm: “Được.”

Anh cúp máy, chuyển cung đường lái thẳng đến Vân Thượng. Lúc này quán rượu không có nhiều người, chỉ có ca sĩ trữ tình ngồi trên bục sân khấu ôm cây đàn ghi ta hát. Văn Liễm đi qua, Phó Lâm Viễn mặc một chiếc sơ mi đen, chống tay lên quầy bar, cười nhìn anh, “Biết hôm nay cậu không tham dự tiệc cuối năm nên hẹn được.”

Văn Liễm cởi áo khoác vắt lên lưng ghế, ngồi lên chiếc ghế cao, cổ áo khẽ mở ra, anh nhìn Phó Lâm Viễn, uống một ngụm rượu. Nhìn về chỗ bên cạnh cậu ta, “Trần Tĩnh đâu? Về đón tết rồi à?”

Phó Lâm Viễn đặt ly xuống, nói: “Không, năm nay cô ấy không định về, người nhà giục kết hôn quá.”

Văn Liễm lắc ly rượu, yết hầu khẽ cuộn, không đáp.

Khoảng thời gian này hiếm có dịp hai người mới gặp nhau nên ngồi nói chút chuyện phiếm. Nữ ca sĩ đã đổi sang một ca khúc khác, là một bài tiếng Quảng Đông.

“Tình yêu nhạt rồi sao, muốn rút lui rồi sao, một cuộc gọi cũng không buồn sao, lời hứa cũ không phải là giả, vẫn còn nhớ đóa hoa tươi hôm đó, hẹn thề sẽ tới già, nhưng anh vẫn dứt khoát kết thúc…”

“…”

“Cứ coi như đã yêu lầm anh, cứ coi như trả lại tự do cho anh, dù cho lời anh nói có bao nhiêu oán hận, em cũng sẽ buông tay, sẽ chẳng chịu đựng anh nữa, bởi em hiểu rằng buông tha cho anh cũng là buông tha cho chính mình…”

Văn Liễm nắm chặt ly rượu trên tay, không nhìn rõ được có cảm xúc gì, chỉ thấy anh uống liên tục. Lúc này Trần Tĩnh xách túi mua sắm đến, bên trong có áo khoác của Phó Lâm Viễn, cô bước vào rồi ném lên ghế của anh. 

Văn Liễm ngẩng mặt lên, nhạy bén nhìn Trần Tĩnh, Trần Tĩnh khựng lại.

Cô nói: “Sao vậy?”

Văn Liễm dựa lưng về phía sau, tay nắm ly rượu khẽ xoay, “Cô ấy có liên lạc với cô không?”

Trần Tĩnh: “…Đương nhiên là không.”

“Tôi là ai chứ, tôi là bạn học của Hạ Tình, bạn học của cậu, cô ấy sẽ liên lạc với tôi sao?”

Trái tim Văn Liễm như bị đâm thật mạnh.

Còn có năm ngày nữa là đến năm mới, Hạ Ngôn và Từ Mạn cùng đi sắm đồ, bắt đầu trang trí ngôi nhà nhỏ. Thợ lắp kính sát đất đã đến rồi, mặc dù ban đầu khá lôi thôi, nhưng cuối cùng cũng đến lắp, tốc độ khá nhanh, chưa đến hai ngày đã làm xong, Hạ Ngôn và Từ Mạn đúng lúc có thể dọn dẹp trang trí.

Từ khi mang thai đến nay, Hạ Ngôn trừ việc không ngửi được mùi cá thì mọi thứ cũng đều bình thường, khẩu vị cũng giống như trước kia, không có thay đổi quá nhiều. Từ Mạn bảo Hạ Ngôn mỗi ngày ít nhất phải luyện một điệu múa, nhưng bà không sửa phong cách dịu dàng kia, tất nhiên cũng không được dừng việc tập yoga lại.

Không cần phải quá khống chế việc ăn uống, chỉ cần bản thân chịu ăn là em bé sẽ có dinh dưỡng.

Nhưng nhất định phải kiềm chế, không được ăn quá nhiều.

Đương nhiên Hạ Ngôn sẽ không, khẩu vị của cô quả thực rất bình thường, ngoài việc cô biết trong bụng có đứa bé, những thứ khác cô đều làm theo như cũ. Từ Mạn sắp xếp lại đồ đạc mua cho năm mới, bà nói: “Ở đây có thể đốt pháo hoa, đến lúc đó chúng ta đi đốt pháo cùng mọi người.”

Hạ Ngôn cười: “Được ạ.”

Người ở Trấn Giang gần như đều họ Văn, người từ nơi khác đều phải đăng ký trước, Từ Mạn mua nhà cũng phải đăng ký. 

Từ Mạn đưa ly sữa bò cho Hạ Ngôn, nói: “Hôm qua cô nghe nói con gái nhà họ Văn ở ngõ hai có sinh em bé, hình như chưa kết hôn, đứa bé trực tiếp mang họ Văn, em xem, trên thế giới này có rất nhiều người chỉ cần con không cần đàn ông.”

Hạ Ngôn khựng lại, cô uống sữa, nói: “Vâng, em cũng đã nghe nói rồi.”

Cô gái ấy sinh con tại bệnh viện của Trấn Giang, lúc ấy Hạ Ngôn còn nhìn thấy một nhóm người xách đồ đưa cô gái ấy đến viện.

Từ Mạn quay đầu nhìn cô.

“Em…em có nghĩ tới cậu ta không?”

Hạ Ngôn cắn ống hút, sau đó cười, lắc đầu, “Không ạ, nhớ tới anh ta làm gì chứ.”

Giọng cô bay bay.

Chương 19.1 🪶 Chương 20

2 thoughts on “VẬT THAY THẾ – CHƯƠNG 19.2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *