NĂM THỨ BẢY THẦM YÊU EM – CHƯƠNG 71

Em bé

Editor: Đá bào
Beta: Đá bào

Giờ phút này Tưởng Thịnh Hòa quỳ một đầu gối xuống, muốn lau nước mắt cho cô, anh giơ tay nhưng lại không chạm tới gương mặt của cô, còn chưa đeo nhẫn cho cô, lại không tiện trực tiếp đứng lên.

“Đừng khóc.” Anh lấy micro ra, đè thấp giọng nói.

Nhiều khách dưới sân khấu nhìn bọn họ như vậy, Lạc Kỳ không thèm để ý tới nước mắt, không kịp chờ đợi mà đưa bàn tay cho anh: “Em đồng ý.”

Tưởng Thịnh Hòa cầm micro lên, cười nhìn cô: “Anh còn chưa nói hết lời thề cầu hôn.”

Lạc Kỳ nhắm ngón áp út ngay chiếc nhẫn, “Không cần nói nữa, em đồng ý.” Nói xong thì gấp gáp không thôi.

Bên dưới lại là một trận cười vui.

Tưởng Thịnh Hòa dở khóc dở cười, cô thế này là hận không thể tự đeo nhẫn vào tay mình, không cho anh quỳ nữa. Anh lại không cảm thấy có vấn đề gì, quỳ lâu một chút nữa cũng được.

Đeo nhẫn xong, anh đứng lên ôm cô đến trước người, một bên hôn lên cô, đưa micro cho người chủ trì.

Giao sân khấu cho người chủ trì, sự chú ý của những khách mời bên dưới bị chuyển tới người chủ trì bên kia, anh dẫn Lạc Kỳ đi ra phía sau sân khấu.

Tưởng Thịnh Hòa sử dụng phần trong của ngón tay nhẹ nhàng lau nước mắt trên mặt cô, ánh mắt đỏ bừng, nổi một tầng hơi nước. Anh tiếp tục lời thề cầu hôn vừa rồi mới nói được phân nửa, chỉ có hai người bọn họ, không cần suy nghĩ thêm là từ ngữ được sử dụng có thích hợp hay không.

“Nếu ngày nào đó anh vô tình chọc em không vui, em hãy nói ra, đừng cố ý xa cách anh.”

“Sẽ không đâu.”

Lạc Kỳ biểu đạt rõ ràng ý mình: “Em sẽ không kìm nén cơn giận của mình, cũng không để cho anh phải đoán.”

“Bất kể hiện tại hay là mai sau, bất kể là công việc hay là chuyện riêng, em ở chỗ này của anh vĩnh viễn xếp ở vị trí đầu tiên.” Anh cười, thản nhiên: “Nói anh không phân biệt việc công và tư, nói anh không có nguyên tắc, anh nhận. Anh chính là muốn không có nguyên tắc với em, muốn thiên vị em. Không vì lý do nào cả.”

Cũng không thèm để ý đến cái nhìn đánh giá của người ngoài dành cho anh.

Mũi của Lạc Kỳ lại cay cay, nước mắt không ngừng rơi.

Tưởng Thịnh Hòa không muốn nhìn cô rơi nước mắt, bất luận nguyên do là gì đi chăng nữa. Anh xoay người đưa lưng về phía dưới sân khấu, ngăn cản cô ở trước người, cúi đầu dùng môi khẽ hôn lên nước mắt cô, “Đừng khóc nữa.”

Lạc Kỳ gật đầu, khịt khịt mũi.

“Em cũng muốn tặng cho anh một sự bất ngờ. Anh có muốn đoán thử không?”

Sự bất ngờ mà cô tặng chắc hẳn là muốn đền bù tiếc nuối của anh, điều duy nhất Tưởng Thịnh Hòa có thể đoán được chính là nó có liên quan đến cảnh tượng trong màn ảnh lớn vừa rồi, cô đang chờ đèn đỏ, anh đã gọi cô.

Lúc đó tâm tư của anh đều đặt vào sự nghiệp, không có dự định yêu đương, càng chưa từng nghĩ sẽ tỏ tình với cô gái mới chỉ gặp một lần, đoán chừng là bị vẻ ngoài của cô hấp dẫn.

Ai có thể ngờ tới cô lại đến Tư bản Viễn Duy thực tập, phương án hạng mục kia đã hoàn toàn hấp dẫn được anh. Ngày lại ngày, ràng buộc dành cho cô càng ngày càng sâu, anh muốn buông bỏ mà cũng không buông bỏ được.

“Có phải em muốn nói ngày đó nếu anh gọi em, em sẽ quay đầu lại đúng không?”

“Nếu anh hỏi em phương thức liên lạc lúc ở trong rạp chiếu phim, khi ấy mà anh theo đuổi em, em cũng sẽ thích anh, phải không?”

Không kìm chế được, Tưởng Thịnh Hòa nói xong thì đi đến hôn môi của cô, ngậm trong miệng rồi nhẹ nhàng mút.

Lạc Kỳ nắm lấy tây trang của anh, chìm đắm trong nụ hôn của anh, lý trí còn sót lại không nhiều nhắc nhở cô họ đang ở trong tiệc cưới, khách cũng còn đang nhìn lên sân khấu, cho dù là nhìn thấy người chủ trì, vẫn có dư quang nhìn sang đây.

Cô nhẹ nhàng đẩy anh, Tưởng Thịnh Hòa rời khỏi môi của cô.

Lạc Kỳ lau đi son môi vô tình dính lên môi anh, “Chuyện anh vừa nói là bất ngờ thứ nhất, chuyện tốt thành đôi, tặng anh một sự bất ngờ nữa.”

Tưởng Thịnh Hòa cười, “Lần này anh không đoán được rồi.”

Lạc Kỳ bảo anh khom người ghé tai lại gần, cô dán ở bên tai anh nói: “Anh được làm bố rồi.”

Phản ứng giống như trong tưởng tượng của cô vậy, anh nhìn thẳng mà nhìn chằm chằm cô, đột nhiên nghẹn lời, kích động, vui vẻ lại không dám tin.

Cô nắm bàn tay của anh, đan mười ngón tay với anh, “Em cũng có lời thề kết hôn muốn nói. Nếu quả thật có kiếp sau, em nhất định đi tìm anh trước, anh vẫn tên là Tưởng Thịnh Hòa, em vẫn tên là Lạc Kỳ. Em cũng sẽ đối xử không có nguyên tắc với anh như giờ. Từ khi lĩnh chứng đến lúc ở chung rồi sinh con, đều là thế. Sau này vẫn thế. Không có vì sao cả, chỉ là muốn không có nguyên tắc đối với một mình anh, muốn khiến cho anh vui vẻ.”

Tưởng Thịnh Hòa ôm cô vào ngực, tựa sát mặt mình với gương mặt cô.

Lạc Kỳ không nhìn anh, nâng bàn tay sờ vào khuôn cằm gọn gàng của anh, lại lên nữa, xoa xoa hai bên cánh mũi anh.

Dưới sân khấu đã mở tiệc, bọn họ còn đắm chìm trong thế giới vui vẻ của hai người.

Hạ Vạn Trình trêu ghẹo Hứa Hướng Ấp: “Ông là người chứng hôn không có cảm giác tồn tại nhất trong lịch sử.”

Hứa Hướng Ấp cười, “Đợt ở Bắc Kinh kia tôi phải chứng hôn một lần nữa.” Trước đó ông được người chủ trì mời lên sân khấu, còn chưa chờ ông mở miệng nói vài câu, Tưởng Thịnh Hòa ở bên kia đã trực tiếp quỳ xuống.

Tưởng Thịnh Hòa căng thẳng đến mức ngay cả lời thề cầu hôn cũng có thể quên, quên đi tiết mục chứng hôn này thì ông cũng có thể hiểu được.

Hứa Hướng Ấp nhìn lên sân khấu, hai người còn đang ôm nhau nói chuyện.

Cho đến khi Lương Chân đi qua thúc giục bọn họ mời rượu, Lạc Kỳ mới hoàn hồn, đây là hôn lễ của mình, cô vội buông bàn tay của Tưởng Thịnh Hòa ra, cơ hồ là hoảng hốt chạy trốn, đi vào phòng nghỉ ngơi thay lễ phục.

Tưởng Thịnh Hòa nóng lòng chia sẻ tin tức tốt được làm bố với mẹ, “Mẹ, một năm tiếp đến làm phiền mẹ chăm sóc Đâu Đâu và Mê Mê rồi.”

“Cái này có gì khổ cực.”

Lương Chân và Đâu Đâu, Mê Mê sống chung lâu rồi nên cũng có tình cảm, mấy ngày không gặp cũng không khỏi nhớ mong, ở bên chúng nó bà chính là càng hưởng thụ nhiều hơn, chưa nói tới khổ cực.

Đi mấy bước, bà chợt nhận ra trong lời nói của con trai có ý khác.

“Con và Lạc Kỳ là có điều chỉnh trong công việc, phải thường đi công tác hay là có dự định khác?”

Tưởng Thịnh Hòa tràn ngập ý cười mà nói: “Lạc Kỳ mang thai rồi, hôm qua vừa kiểm tra ạ.”

“Mẹ đã nói mà.” Khóe miệng Lương Chân cười không khép lại được, vui vẻ thay con trai.

Khó trách hai đứa luôn ở trên sân khấu nắm tay rồi thì thầm to nhỏ, nói sao cũng không hết chuyện, không thèm để ý đến ai mà cứ “anh anh em em”. May mà hôm nay người đến tham gia hôn lễ đều biết hai người bọn họ bình thường đã dính nhau, nếu không thật sự không dámnhìn.

“Sắp nghỉ hè, mẹ ở nhà cũng không gì làm, Lạc Kỳ muốn ăn gì, mẹ xuống bếp nấu cho con bé.”

“Không cần đâu ạ. Không phiền ai cả.” Tưởng Thịnh Hòa nói: “Con tự làm.”

Vừa rồi nghe Lạc Kỳ nói khẩu vị sau khi cô mang thai không giống bình thường, đồ trước kia không thích ăn thì hiện tại lại ăn như không đủ.

Tưởng Tư Tầm cầm rượu vang đi qua, chai rượu này là đặc biệt mang từ Bắc Kinh tới Tô Thành, một trong số hai chai rượu đắt tiền nhất được Tưởng Thịnh Hòa cất giấu kỹ, đem tới để Lạc Kỳ thưởng thức vào ngày đặc biệt nhất hôm nay.

Đáng tiếc cô lại không có lộc uống.

“Lạc Kỳ không uống được.” Tưởng Thịnh Hòa phóng khoáng nói: “Tặng anh đấy.”

Tưởng Tư Tầm nghi ngờ nhìn anh, “Lại muốn bảo anh làm chuyện gì trái đạo đức thay cậu sao?”

“Không cần làm gì cả.”

Cả buổi tối, khóe miệng Tưởng Thịnh Hòa đều treo trên đó nụ cười.

Tần Mặc Lĩnh chế nhạo: “Biết hôm nay cậu kết hôn thì vui vẻ, nên cười mãi, nhưng mặt cậu không bị tê liệt hả?”

Hiếm khi anh không đáp trả Tần Mặc Lĩnh, nghiêm túc trả lời: “Không liệt.”

Nhân đôi hạnh phúc, bọn họ không hiểu được.

Lúc mời rượu, kính đến bàn “Phân đội nhỏ ngồi hàng trước trong hôn lễ” của Văn phòng Giám đốc, những người khác đều rối rít chúc Tưởng Thịnh Hòa tân hôn vui vẻ, chỉ có Tiểu Khương cười nâng ly: “Tưởng tổng, chị Lạc, chúc anh chị sớm sinh quý tử.”

Nụ cười trên gương mặt Tưởng Thịnh Hòa càng thêm rõ ràng, “Cảm ơn. Buổi tối về sẽ phát lì xì cho các cậu.”

Một câu đùa giỡn của sếp, cũng không ai xem là thật.

Rạng sáng, nhóm chat công việc của Văn phòng Giám đốc bị mấy bao lì xì chuyển tiền spam, số tiền trong bao lì xì đều giống nhau, chú thích tên của mỗi người, mỗi người đều có phần của bản thân.

Tiểu Khương mở ra, vốn đã nằm xuống, lại ngồi dậy mở đèn nhìn màn hình, không phải là bởi vì chơi game mà hoa mắt nhìn nhầm con số đó chứ, số tiền sếp lì xì không chênh lệch mấy với tiền thưởng quý của bọn họ.

Tưởng Thịnh Hòa để lại lời nhắn ở trong nhóm chat: [Tâm ý của tôi và Lạc Kỳ. Mấy năm qua khổ cực cho mọi người rồi.]

Lạc Kỳ đã sớm ngủ, căn bản không biết anh đi phát lì xì.

– –

Rạng sáng ba giờ rưỡi, đối diện đầu hẻm trường học có một chiếc xe thể thao màu trắng đậu ở đó, trên tay vắt lên cửa xe lóe lên màu đỏ thắm.

Từ bảy giờ đến ba giờ rưỡi, Bùi Thời Tiêu luôn ở chỗ này. Mua hai gói thuốc lá, một trong số bao thuốc lá đã sớm trống rỗng, một bao khác chỉ còn lại hai điếu.

Tàn thuốc trong xe chất đầy.

Hút thuốc quá nhiều thì cổ họng đau, bị sặc rồi luôn ho khan, uống nước rồi cũng không đè ép được.

Thuốc lá trong tay, quả thực không hút nổi nữa, Bùi Thời Tiêu dập tắt, để ghế ngồi nằm ngang rồi nằm xuống, trên bầu trời đen kịt, xung quanh buồn tẻ, thỉnh thoảng có xe lướt nhanh qua.

Anh ta như một cái xác biết cử động, không biết ngày mai phải sống ra sao.

Bỗng nhiên “rầm” một cái, tiếng chân nặng nề đá vào cửa xe.

Bùi Thời Tiêu không có sức lực xoay mặt qua, từ âm thanh giày cao gót nổi giận đùng đùng, anh ta biết là mẹ mình, cũng chỉ có mẹ mới quan tâm nửa đêm anh ta còn chưa về nhà.

“Điện thoại di động tắt máy, biến mất một ngày một đêm, rốt cuộc con muốn làm gì? Học bố con sao? Sáng sớm định đi đâu?”

Lý Cẩn còn chưa hết giận, nhìn cửa xe rồi lại cho thêm một cú đá.

“Nếu con không phải do mẹ sinh ra, hai chân này mẹ đã trực tiếp đạp lên mặt con rồi!”

Một đêm trước khi làm thủ tục ly hôn, chồng bà ta gửi cho bà một bản kiểm điểm hối cải dài, còn đi đến chỗ lần đầu tiên bọn họ gặp mặt để chờ bà.

Lòng của bà ta đã sớm chết lặng, không động tâm nổi.

Buổi chiều ngày thứ hai cầm được đơn ly hôn, bà mới như sống lại.

“Buổi tối con đi đâu, làm gì? Nếu con đi đến hôn lễ của Lạc Kỳ, mẹ chắc chắn sẽ đoạn tuyệt mối quan hệ với con!”

Giọng nói của Bùi Thời Tiêu khàn khàn, tự giễu cợt: “Con đi đến hôn lễ của cô ấy để làm gì? Đi để quậy à?”

Lửa công tâm, Lý Cẩn giận cá chém thớt lên con trai, chọn lời nói ác độc: “Cũng đúng. Con không có mặt mũi để quậy!”

Lấy lại giọng điệu bình tĩnh, bà nói: “Về nhà rồi nói.”

Bùi Thời Tiêu: “Mẹ về trước đi.”

Hiện tại cả người anh ta đều không có sức lực, còn đau hơn rút gân lóc xương.

– –

Quay lại Bắc Kinh, Tưởng Thịnh Hòa và Lạc Kỳ tiếp tục kỳ nghỉ kết hôn, kế hoạch hưởng tuần trăng mật do em bé đến mà bị gián đoạn.

Cả người Lạc Kỳ lười biếng, không muốn động đậy, đặc biệt là rất nhanh thấy mệt mỏi.

Ánh nắng sáng sớm không gắt, Tưởng Thịnh Hòa và Lạc Kỳ ở trong sân phơi nắng, hai chiếc ghế sát cạnh nhau, khuỷu tay của Lạc Kỳ để ở trong lòng bàn tay anh, nâng quai hàm nhìn anh.

Cô đội nón che nắng, nhưng không ngăn được tất cả ánh nắng, sau tai có một mảnh nắng rơi xuống, Tưởng Thịnh Hòa lấy tay che cho cô.

“Khi nào thì đến bệnh viện kiểm tra?” Anh hỏi.

“Chờ đã, mẹ em nói bây giờ còn nhỏ, siêu âm màu cũng chưa chắc kiểm tra ra được.”

Ngày đi bệnh viện kiểm tra, Tưởng Thịnh Hòa tháo tùng cô toàn bộ quá trình, lúc đi vào phòng siêu âm màu, Lạc Kỳ nằm xuống rồi vén áo lên, vì để thuận tiện cho việc kiểm tra, cô mặc quần áo rộng thùng thình.

“Em nằm đi, để anh.” Tưởng Thịnh Hòa hơi kéo quần dài của cô xuống, kéo áo trên lên rồi cuộn lại, lúc bác sĩ bôi gel siêu âm, hai bàn tay Tưởng Thịnh Hòa cầm quần áo giúp cô, để tránh dính lên phía trên.

Bác sĩ vô thức nhìn người đàn ông cao ngất anh tuấn này, từ khi làm việc đến nay có lúc vẫn gặp được kiểu đàn ông chu đáo như vậy, nhưng không nhiều.

Tưởng Thịnh Hòa nhìn không hiểu màn hình siêu âm màu, anh không tò mò nhìn chằm chằm màn hình nữa, ôn nhu hỏi Lạc Kỳ: “Có nhột không?”

Lạc Kỳ sợ nhột, cô cười gật đầu.

Anh nói: “Sắp xong rồi.”

Bác sĩ thu lại thiết bị siêu âm, tiện tay đưa mấy tờ giấy vệ sinh cho anh, “Hai em bé đều rất khỏe mạnh.”

Điểm chú ý của Tưởng Thịnh Hòa là sức khỏe của bé cưng, anh cúi người lau gel siêu âm trên bụng Lạc Kỳ, Lạc Kỳ cựa quậy muốn ngồi dậy, anh vươn tay đỡ bả vai cô, “Em chậm một chút.”

“Sao anh không có phản ứng?” Lạc Kỳ vừa khóc vừa cười, hai tay ôm cánh tay anh rồi dùng sức mà lắc, gel siêu âm trên bụng còn chưa lau khô, Tưởng Thịnh Hòa bắt lấy vạt áo của cô, lúc này mới đột nhiên hiểu lời bác sĩ nói là hai em bé.

Bác sĩ lại nói tháng chưa đủ lớn, tạm thời không biết được là thai cùng trứng hay khác trứng.

Chương 70 🥝 Chương 72

4 thoughts on “NĂM THỨ BẢY THẦM YÊU EM – CHƯƠNG 71

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *