ĐỐT CHÁY – CHƯƠNG 17

Editor: Đá bào
Beta: Bảo Trân

*Từ chương 17, xưng hô giữa nam và nữ chính khi chỉ có hai người sẽ có chút thay đổi cho phù hợp với mối quan hệ của họ, tuy nhiên trước mặt người ngoài, vì chưa công khai nên cách xưng hô vẫn là như cũ nhé!

Khoá kéo của váy vẫn chưa kéo hết Quý Thính đỏ mặt kéo khóa lên, sơ vin chiếc áo xộc xệch vào eo, sau đó cô phát hiện đồ lót của mình không thấy đâu lại cảm thấy phía trên hơi đau, tìm một lúc thì thấy nó ở cuối ghế sô pha vội vàng mặc vào. Đi ra cửa lấy chìa khóa xe cẩn thận mở cửa, Quý Thính cảm nhận được bên ngoài gió đang thổi mạnh, cô bước ra rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại.

Gió lớn, bên ngoài trời vẫn còn tối, Quý Thính nhìn đồng hồ khoảng bốn giờ sáng. Cô chỉnh trang áo sơ mi, nhanh chóng đi xuống cầu thang lái xe trở về Trác Duyệt.

Vào trong nhà.

Quý Thính mới ngồi phịch xuống ghế sô pha, kéo chăn điều hòa đắp lên người, mùi hương êm dịu trong phòng khiến cô tỉnh táo lại cũng thả lỏng được một chút.

Cô từng thích Đàm Vũ Trình, khi họ còn học cấp 3 lúc anh vẫn đang cà lơ phất phơ thích trêu chọc Thư Tiêu, cô ngồi bên  cạnh anh nhìn anh trêu chọc cô ấy, nhìn anh bất cần đời, nhìn anh kiêu ngạo, nhìn anh cười vô tư, cắn kẹo mút như thể đang hút một điếu thuốc và nhìn anh thành công ôm được Thư Tiêu vào lòng, cũng tại thời điểm đó cô dần dần thích anh.

Mùa hè năm ấy từng trèo tường, ngã xuống, nếm vị kẹo, họ không phải là những người duy nhất. Còn có cả cô, chỉ là của họ thì ngọt còn của cô thì chua.

Cứ như vậy cô thích anh hai năm, chứng kiến ​​cuộc chia tay bi thương của bọn họ. Vào mùa hè mới, cô được nhận vào một trường đại học ở Kinh thị lại vô tình ở cùng một thành phố với anh. Giống như mẹ cô, vô tình kết bạn với mẹ anh và trở thành bạn thân.

Cô và anh thân thiết hơn một chút, suốt những năm đại học mối quan hệ giữa hai bà mẹ nhanh chóng phát triển, cô và anh dần dần cũng gần gũi hơn, tất nhiên điều này cũng là do công lao của lớp trưởng Long Không, người yêu thích tổ chức mấy buổi họp lớp, hay lôi kéo nhóm bạn từng học ở Nam An tụ tập, cô dần dần trở thành thành viên trong nhóm bạn của Đàm Vũ Trình.

Là người bên phía anh. Nhưng chính vì điều này mà cô đã nhìn thấy rõ ràng trong mấy năm nay trong mắt anh không có chỗ cho cô, ngay cả cái bóng cũng không nở hoa rực rỡ, không có ngạc nhiên, không liếc nhìn đến lần thứ hai, cô chỉ là một người bạn tốt ở bên cạnh anh. Một người bạn thân không phân biệt giới tính dù có ở cùng một chỗ, qua đêm với nhau, cũng không có ý nghĩ gì.

Nhưng hiện tại sự cân bằng này đã bị cô phá vỡ trong đêm nay.

Sự hỗn loạn và chủ động lúc này như một con dao treo trên đỉnh đầu cô, bất cứ lúc nào cũng có thể xé bỏ lớp mặt nạ. Quý Thính ngồi phịch xuống ghế sô pha đầu gối che mặt, cô muốn mọi việc diễn ra như bình thường.

Thật sự hy vọng, hy vọng có thể quay lại khoảnh khắc trước khi cô bị ám ảnh bởi nó, có lẽ trong lòng cô ôm tia hy vọng may mắn cũng có chút tham lam, tình yêu của Thư Tiêu giống như một quả bom khiến cô nổ tung hoàn toàn thay đổi.

Cô giống Mộng Gia có những hy vọng xa vời.

Thật sự nực cười.

Chẳng biết trời đã sáng từ lúc nào, Quý Thính đang cuộn tròn trên ghế sô pha không nhúc nhích, Tiểu Uyển gửi tin nhắn nói cô bé quên chìa khóa hỏi cô đã dậy chưa cô bé đi lên lấy chìa khóa.

Quý Thính đang ngủ chợt tỉnh táo lại, trả lời cô bé: [Chị đưa em đến.]

Sau đó cô đặt chiếc gối sang một bên, chân trần bước xuống đất, vào phòng lấy một bộ quần áo rồi vào phòng tắm tắm rửa, mãi đến khi nước nóng trút xuống cơ thể cô mới nhận ra trên cơ thể mình có rất nhiều dấu vết. Da của Quý Thính từ trước đến nay đều nhạy cảm, môi và răng của anh lăn qua mọi nơi giờ cơ thể giống như dâu tây nở rộ.

Đầu ngón tay của Quý Thính run lên, cô dùng khăn lau đi những giọt nước.

Bước ra khỏi phòng tắm da vừa đỏ vừa nóng, vội vàng bôi chút kem che khuyết điểm lên cổ, buộc lại mái tóc dài còn hơi ướt, dùng kẹp cá mập kẹp lại rồi lấy chìa khóa đi xuống nhà.

Cửa tiệm đã mở.

Trương Dương tháo khẩu trang, đi vào phía trong để làm món tráng miệng.

Tiểu Uyển vươn vai ngáp dài một cái, nói: “Chị Thính, em muốn gọi đồ ăn sáng ở McDonald’s, chị có muốn ăn không?”

Quý Thính đặt điện thoại di động vào góc tủ, đeo tạp dề vào rồi nói: “Cứ gọi đi chị sẽ trả tiền, nhân tiện đặt một phần cho Trương Dương.”

“Được ạ, yêu chị, chị Thính. Nhân tiện, Tiểu Chu nói hôm nay cậu ấy xin phép nghỉ. Chị Thính, chị nhận được tin nhắn chưa? Cậu ấy sợ chị không xem điện thoại nên nhờ em nói với chị.” Tiểu Uyển cầm điện thoại lên bấm.

Quý Thính sắp xếp hạt cà phê rồi nói: “Chị nhận được tin nhắn rồi, em ấy đã gửi lúc chị vừa rời khỏi cửa hàng hôm qua.”

“Ừm, chị quên trả lời cậu ấy phải không?”

“Ừ.”

Khi đó cô đang mua đồ tạp hóa ở siêu thị dưới tiểu khu của Đàm Vũ Trình, cô nhìn qua định lát sau sẽ trả lời nhưng cuối cùng lại hoàn toàn quên mất. Cô đang đeo khẩu trang, lông mi thỉnh thoảng chạm vào viền khẩu trang.

Khoảng 9h30 sáng.

Cửa tiệm dần dần có các đơn giao hàng, nhận hàng và dùng tại chỗ.

Bận rộn cả sáng, mãi đến giữa trưa Quý Thính mới có thời gian cầm điện thoại lên xem, không có tin tức gì khác ngoài việc đẩy APP. Quý Thính nhìn điện thoại ở quầy một lúc rồi mới từ từ đặt điện thoại xuống.

Đối diện Trác Duyệt là toà nhà lớn, Quý Thính tháo khẩu trang ra vuốt thẳng tóc mái, nhìn tòa nhà nơi ánh nắng phản chiếu từ kính đầy bắt mắt cô từ từ thu ánh mắt lại.

Bây giờ là khoảng hai giờ chiều.

Quý Thính nhận được tin nhắn của Lục Hải, hỏi chi nhánh thứ hai đang dỡ tường đúng không.

Khi nhìn thấy cái tên Lục Hải cô sửng sốt một chút, sau đó mới nhận ra dù không còn liên quan đến chuyện tình cảm nhưng cô vẫn là bên B của anh, sau này sẽ có quan hệ công việc.

Cô trả lời: [Có, đang đập tường.]

Lục Hải: [Tình cờ tôi cũng ở gần đây, đến chi nhánh xem một chút, em có rảnh không? Nếu tới được, chúng ta bàn bạc một chút về vấn đề trang trí.]

Quý Thính: [Được, anh đợi tôi một lát.]

Cô giơ tay cởi tạp dề ra, nói với Tiểu Uyển rằng trong cửa hàng bớt đi một người sẽ hơi bận, Quý Thính bảo nếu bận quá thì gọi Trương Dương ra giúp, Tiểu Uyển làm động tác đồng ý.

Cô cầm chìa khóa xe ra ngoài lấy xe hướng về khu văn hóa.

Ở đây rất nhiều cửa hàng vẫn đang được sửa sang, cửa hàng của Quý Thính không phải là bận rộn nhất, một số tầng hai hoặc ba đang được sơn và lắp kính, khi Quý Thính bước vào các bức tường bên trong đã bị đập bỏ bụi bặm rất nhiều.

Lục Hải cầm bản thiết kế trong tay đứng sang một bên, trong ánh sáng lờ mờ anh nhìn sang.

Quý Thính cười: “Cảm ơn anh, vất vả rồi.”

Khi ký hợp đồng Quý Thính đã giao phần trang trí cho xưởng vẽ của Lục Hải, Lục Hải là nhà thiết kế không cần phải đích thân đến xem mà vẫn tự mình đến biểu thị thành ý của bản thân, Quý Thính vốn đã ngại giờ lại càng ngại hơn.

“Tôi không biết nói gì. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia thiết kế loại cửa hàng này, tôi cũng hy vọng được nhìn thấy cảnh Hoàng hôn thành hình.” Lục Hải nhìn cô trong bộ váy dài dáng vẻ thanh nhã, khuôn mặt vẫn đẹp như vậy, trong lòng vẫn xao động nhưng anh rất lý trí biết rằng họ không thể đến được với nhau. Nhưng sau này làm bạn bè có lẽ không thành vấn đề.

Anh chỉ vào bức tường, nói với Quý Thính: “Em nhìn xem, tôi đã thay đổi nó và xin chủ nhà chừa một khoảng trống. Tôi có một ý tưởng mới.”

Quý Thính nhìn theo đầu ngón tay anh, chỗ đó dành một khoảng trống cho vật trang trí, vốn dĩ bằng phẳng, nhưng nếu đập vỡ thì sẽ không còn nữa, ánh mắt cô dịu dàng, mỉm cười: “Có thể, không gian nhỏ như vậy, anh cứ sắp xếp là được.”

Lục Hải nhìn Quý Thính, “Vậy thì tôi sẽ quyết định. Ngoài ra tôi nghĩ cây cột kia nên làm trần treo thì tốt hơn, chúng ta không làm theo kiểu Syria để lộ cột ra ngoài không tốt cho lắm, ở Lê Thành khá chú trọng phong thủy có cột thường mang ý nghĩa trấn áp con người”.

Quý Thính gật đầu: “Được, vốn dĩ tôi muốn giữ lại một thời gian, nhưng bây giờ xem ra diện tích quá nhỏ giữ lại sẽ trở thành một trở ngại.”

“Chính là như vậy.”

Quý Thính mỉm cười.

Lúc này có một người thợ gọi Quý Thính và Lục Hải tới, Lục Hải vừa lúc có điện thoại, tín hiệu không tốt anh ra ngoài nghe máy tình cờ nhìn thấy Đàm Vũ Trình đang đứng ở ngã tư với một chiếc xe hơi, điếu thuốc kẹp giữa các đầu ngón tay vừa đóng cửa xe lại, chiếc Porsche màu đen lái đi lướt qua lớp bụi trên mặt đất.

Đàm Vũ Trình đưa điếu thuốc vào miệng, đôi chân dài hướng về phía này chạm phải ánh mắt của Lục Hải.

Lục Hải vừa lúc cúp điện thoại, buông tay xuống chào hỏi: “Anh Đàm, thật trùng hợp.”

Đàm Vũ Trình ngước mắt nhìn dòng chữ “Hoàng hôn” bị lệch bên trên, sau đó mới nhìn Lục Hải hỏi: “Anh Lục đến đây làm gì vậy?”

“Xem cách trang trí.” Lục Hải mỉm cười.

Đàm Vũ Trình nhìn khuôn mặt tươi cười của Lục Hải nghe được ý tứ của anh, nhà thiết kế, nhà trang trí, anh hiểu, đầu ngón tay búng điếu thuốc ồ một tiếng.

Lúc này, một bóng người mảnh khảnh từ trong cửa tiệm bước ra, Quý Thính mặc váy đi ra ngoài hướng về phía bóng lưng Lục Hải hỏi: “Anh gọi điện xong chưa?”

Lời nói xuất hiện cùng với hình ảnh.

Quý Thính ngước mắt lên nhìn thấy Đàm Vũ Trình đang đứng ở sau lưng Lục Hải, người đàn ông cao lớn cầm điếu thuốc vẻ mặt không chút gợn sóng nhìn cô, trong lòng Quý Thính run lên.

Lục Hải cười nói: “Xong rồi, thật trùng hợp, lại gặp được anh Đàm ở đây.”

Anh nghiêng người ra hiệu cho Đàm Vũ Trình ở phía sau. Quý Thính mất cảnh giác lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, cảnh tượng tối qua mạnh mẽ hiện lên trong đầu, cô bình tĩnh lại cố ra vẻ bình thường hỏi Đàm Vũ Trình: “Sao cậu lại đến đây?”

“Gặp khách hàng.” Giọng nói của Đàm Vũ Trình thản nhiên, điếu thuốc trên đầu ngón tay cũng tùy ý, anh ngước mắt nhìn dòng chữ trên đó: “Chi nhánh thứ hai cậu chọn ở đây?”

Quý Thính ừ một tiếng: “Tôi chưa từng làm ở khu cộng đồng văn hóa, muốn thử xem.”

“Ồ.”

Đàm Vũ Trình đưa điếu thuốc lên miệng cắn một cái, liếc nhìn Lục Hải trước mặt rồi nhìn cô, ánh mắt hai người chạm nhau nói: “Buổi tối tôi phải về công ty, tìm thời gian chúng ta nói chuyện.”

Đầu ngón tay của Quý Thính vẫn siết chặt.

Cô gật đầu: “Được.”

Đàm Vũ Trình lấy chìa khóa xe ra, quay người đi về phía bãi đậu xe bên kia.

Tích tích.

Tiếng mở cửa xe vang lên Quý Thính chợt tỉnh táo lại, Lục Hải đi về phía cô nói: “Vừa rồi anh thợ kia tìm chúng ta có việc gì?”

Quý Thính vội vàng nhìn về phía bãi đậu xe, sau đó thu hồi ánh mắt đi theo Lục Hải nói: “Anh ấy đang nói chuyện điện nước.”

“Ồ, điện nước nhất định phải làm tốt.”

Sau khi bàn bạc với Lục Hải về việc trang trí thì trời đã tối nên họ ghé qua một quán mì hoành thánh gần đó để ăn tối, lần này Lục Hải không cố ý chọn nhà hàng nữa, Quý Thính cũng thích bữa tối giản dị bình thường như vậy.

Trong bữa ăn.

Điện thoại của Lục Hải vang lên mấy lần, mẹ anh gửi cho anh ảnh các cô gái là đối tượng xem mắt, anh nhìn Quý Thính rồi úp điện thoại xuống. Quý Thính giả vờ như không nhìn thấy, dùng thìa múc canh.

Ăn tối xong.

Khu cộng đồng văn hóa đang thắp đèn, cách trang trí của một cửa hàng ở đây rất đặc biệt, bên ngoài cửa hàng là những ngọn đèn màu khổng lồ nhiều màu sắc giống như những ống khói, mỗi lớp một màu. Đây là điểm trung tâm của cộng đồng văn hóa.

Quý Thính và Lục Hải đứng đó nhìn một lúc, Lục Hải nói: “Có thể ​​sau này sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động ở đây.”

Quý Thính gật đầu: “Nghe nói đang chuẩn bị cho giao thừa.”

“Vậy à.”

Lục Hải liếc nhìn Quý Thính, cười nói: “Đêm giao thừa đến xem thử.”

Quý Thính khẽ mỉm cười: “Được.”

Sau đó hai người đi bộ về Hoàng hôn, công việc trang trí vào buổi tối không hề dễ dàng nên hầu hết các thợ đều đã rời đi, Quý Thính và Lục Hải ngồi ở ghế trước cửa trò chuyện một lúc mới rời khỏi cộng đồng văn hóa. 

Quý Thính và Lục Hải đi theo hai hướng khác nhau, một hướng về phía trước, một cái quay đầu. Quý Thính lái xe về Hoàng Hôn, vừa đẩy cửa ra Tiểu Uyển ngẩng đầu nhìn cô với vẻ mặt ranh mãnh, chỉ vào phòng nghỉ: “Có người đang tìm chị.”

Đầu ngón tay Quý Thính nhảy lên, đặt chìa khóa xe lên quầy đi đến phòng nghỉ, đứng ở cửa vài giây rồi đẩy cửa bước vào.

Trong phòng, Đàm Vũ Trình đang dựa vào tủ lật qua cuốn sách cô để trên hộc tủ, miệng còn đang cắn điếu thuốc, tay áo xắn lên để lộ cánh tay rắn chắc. Anh nghe thấy động tĩnh thì hơi nhướng mày nhưng vẫn lật một trang sách.

Quý Thính mím môi đóng cửa lại, đi tới đóng cửa sổ nhỏ duy nhất lại, tóc có hơi rối cô giơ tay buộc lại rồi xoay người.

Bụp.

Đàm Vũ Trình đóng sách lại, ngước mắt nhìn cô.

“Ăn cơm rồi?”

Quý Thính đứng cách anh không xa buộc tóc lại, vài sợi tóc rơi xuống má cô ừ một tiếng, im lặng một lúc: “Còn anh thì sao?”

“Ăn rồi.” Anh thản nhiên nghiêng người.

Tim Quý Thính đập thình thịch, cô hoảng hốt nhưng vẫn giả vờ vô cảm, trong đầu cô hiện lên rất nhiều cảnh tượng trong đó có cảnh cô thích anh, cảnh Mộng Gia vì theo đuổi anh mà không màng hình tượng, nên làm như thế nào mới có thể điềm nhiên như không có việc gì, mới có thể giấu giếm tâm sự.

Đàm Vũ Trình đặt một tay lên quầy liếc nhìn cô, Quý Thính chăm chú nhìn lại anh.

Tư thế của Đàm Vũ Trình càng buông lỏng, anh lật đầu ngón tay bóp điếu thuốc, nói: “Tôi và Lục Hải, em tính thế nào?”

Quý Thính hơi sửng sốt, ngay cả đầu ngón tay đặt sang một bên chạm vào gấu váy cũng hơi khựng lại.

“Hay là em định coi như chưa từng xảy ra chuyện gì?” Đàm Vũ Trình hơi ngước mắt lên tư thế gần giống như khoanh tay, sự thả lỏng càng rõ ràng hơn không nhìn thấy được cảm xúc trong mắt anh, nhưng Quý Thính biết từ tư thế thoải mái của anh cho thấy anh không quá quan tâm đến vấn đề này, anh đang hỏi về sự lựa chọn của cô.

Mấu chốt không phải là cô có thích anh hay không, cũng không phải anh có thích cô hay không, mà là sự lựa chọn của cô, một cho Lục Hải và một cho anh hay chỉ coi như chuyện đó chưa từng xảy ra.

Lòng Quý Thính run lên.

Vì vậy mới nói sự thúc đẩy ban đầu của cô chính là nguyên nhân dẫn đến tai họa khiến bản thân rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bao nhiêu năm qua cô hiếm khi rơi vào trạng thái khó lựa chọn như vậy. Cô hơi cụp mắt xuống đang suy nghĩ.

Trên cổ anh vẫn còn lưu lại vài vết đỏ từ đêm qua, mùi thơm xộc thẳng vào mũi, cảm giác co rúm lại sau nụ hôn. Đôi mắt đen của Đàm Vũ Trình rơi trên đôi mày đang suy nghĩ của cô. Đầu ngón tay của anh thon dài các khớp nối rõ ràng khi cầm điếu thuốc rất thoải mái, nhưng trong cổ họng lại có chút tức giận.

Cần phải suy nghĩ lâu như vậy sao?

Tàn thuốc rơi xuống, thuốc lá bay lên hình vòng cung rơi về phía thùng rác gần đó.

Lông mi của Quý Thính rung lên, những lời của Mộng Gia không biết vì lý do gì lại hiện lên trong đầu: Có tồn tại mãi mãi hay không cũng không thành vấn đề, quan trọng là những gì đã từng có.

Câu tuy xa xăm nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc.

Quý Thính ngước mắt lên.

Đàm Vũ Trình hơi nhướng mày nhìn cô, Quý Thính mím môi dưới nói: “Tối qua, tôi khá thích.”

Đàm Vũ Trình: “Ồ?”

Quý Thính sau đó nói: “Tôi cũng không nóng lòng chuyện kết hôn.”

Khóe môi Đàm Vũ Trình hơi nhếch lên, rất nhẹ, nhìn lông mày của cô thấp giọng nói: “Lại đây.”

Quý Thính cố kìm nhịp tim đang đập dồn dập của mình bước về phía anh, giữa hai chân dài của anh, Đàm Vũ Trình nghiêng đầu chặn đôi môi đỏ mọng của cô lại. Quý Thính rùng mình nhắm mắt lại, cánh môi bị anh mút lấy nhẹ nhàng xoa xoa, lúc đầu là dụ dỗ cô mở miệng sau đó đầu lưỡi của anh xâm nhập hút đầu lưỡi cô và mút lấy.

Nhịp tim Quý Thính đập nhanh đến mức cô không biết phải phản ứng thế nào, cô giơ tay lên vô thức chống lên vai anh, khoảnh khắc này lại giống như đêm qua anh giơ tay lên dùng bàn tay to lớn ấn vào sau đầu cô ôm vào lòng, anh hôn càng lúc càng mãnh liệt hơn. Quý Thính dùng đầu ngón tay níu chặt áo anh, bị anh hôn đến thấm mệt.

Lúc Đàm Vũ Trình rời đi, anh áp trán mình vào trán cô cúi đầu nhìn đôi môi đỏ mọng. Quý Thính ngước mắt lên trong mắt ướt đẫm, anh cắn môi cô trầm giọng nói: “Nhớ nói rõ với anh ta.”

Quý Thính gật đầu.

Đàm Vũ Trình mỉm cười, cùng cô chạm môi nhỏ giọng nói: “Quý Thính.”

“Hả?” cô nhẹ nhàng hỏi.

Đàm Vũ Trình không nói thêm gì nữa, đứng thẳng người lên, nhìn đồng hồ rồi nói: “Về nhà.”

Nghe vậy Quý Thính liếc nhìn anh, cổ áo của Đàm Vũ Trình đã lỏng anh đang cài cúc lại, chú ý đến ánh mắt của cô trong mắt anh hiện lên một tia đùa cợt, “Hôm nay tôi vẫn chưa chuẩn bị gì, hay em muốn giống như tối qua à?”

Quý Thính hồi hộp một lúc, lắc đầu.

Đàm Vũ Trình mỉm cười buông cô ra, Quý Thính lùi lại một bước chỉnh lại váy, hai tai đỏ bừng. Cô nghe thấy tiếng lau sàn bên ngoài, đang định mở cửa đi ra ngoài thì dừng lại, đặt tay lên nắm cửa quay lại nhìn anh.

Đàm Vũ Trình dập thuốc lá.

Quý Thính dừng một chút, nhẹ giọng nói: “Chúng ta có thể dừng lại bất cứ lúc nào phải không?”

Đàm Vũ Trình ngước mắt nhìn cô, im lặng nhìn nhau một lúc, anh suy nghĩ vài giây rồi gật đầu: “Đương nhiên, em có thể dừng lại bất cứ lúc nào.”

Chương 16 🔥 Chương 18

ỦNG HỘ TỤI MÌNH NHA
Nếu các bạn yêu thích truyện do nhà mình edit, hãy donate để ủng hộ tụi mình nha:

1. Số tài khoản: 034708454 – NGUYEN KHANH LINH- VIB

2. Chuyển khoản qua Momo, Shopee pay: 0856264275

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *