GIẢ BỘ – CHƯƠNG 74

Editor: Đá bào
Beta: Bảo Trân

“U-huh.”

Phó Diên dắt cô lên cầu thang, tòa nhà cán bộ công nhân viên của Kinh đại có lịch sử lâu đời và được giữ gìn rất tốt, nhưng vẫn có thể nhìn thấy một số dấu vết của thời gian.

Đến tầng hai, cửa phòng giáo sư Lương đã mở. Một người phụ nữ có dáng vẻ hiền lành nhìn ra, thấy bọn họ lập tức cười nói: “Mau vào đi, cô biết các em cũng sắp tới. Chồng cô cũng vừa ra ngoài xem, ông ấy tính thời gian thật chính xác.”

Phó Diên trầm thấp gọi: “Em chào cô.”

Anh nghiêng người, nhìn Ôn Nam Tịch, nói: “Đây là vợ của thầy.”

“Cô ơi, đây là Ôn Nam Tịch.”

Ôn Nam Tịch nhẹ nhàng ngoan ngoãn gọi: “Em chào cô ạ.”

Tiếu Âm mỉm cười nhìn Ôn Nam Tịch, trong hành lang của tòa nhà cho cán bộ công nhân viên, ngoại hình của cô gái này cũng rất đặc biệt, dáng vẻ lạnh lùng nhưng trong mắt lại ngấn nước, vừa gặp đã ấn tượng là sự kết hợp hoàn hảo với Phó Diên. Tiếu Âm không giấu được nụ cười trong mắt, bà gật gật đầu nói: “Vào đi, không cần cởi giày, hôm nay cô cũng chưa lau sàn.”

“Buổi trưa ông ấy về, nói với cô các em sắp tới, bảo cô chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ.” Tiếu Âm ra hiệu mời bọn họ đi vào, Phó Diên vòng tay qua ôm lấy bả vai  Ôn Nam Tịch bước vào.

Giáo sư Lương ngồi trên chiếc ghế sô pha đơn, thấy bọn họ bước vào, gập cuốn sách trên tay lại.

Phó Diên ôm Ôn Nam Tịch ngồi xuống trên sô pha đối diện, anh đến đây trông rất thoải mái, có vẻ thời đại học cũng thường xuyên đến. Ôn Nam Tịch đưa hoa cẩm chướng cho Tiếu Âm, bà nhận lấy cười vui vẻ nói: “Nam Tịch, cảm ơn em.”

“Cô thích là tốt rồi ạ.” Ôn Nam Tịch nhẹ giọng nói.

“Đương nhiên là thích rồi.” Tiếu Âm mỉm cười cắm hoa vào, sau đó bưng điểm tâm cùng trà đặt lên bàn, giáo sư Lương nhìn Phó Diên hỏi: “Tình hình Vu Sâm hiện tại thế nào?”

Phó Diên ngước mắt nói: “Cậu ta được thả ra rồi, cậu ta không đồng ý ở chỗ em nhưng nghe nói Dịch Phong ở Vân Hà đã trao cho cậu ta cơ hội..”

Dịch Phong?

Ôn Nam Tịch sửng sốt, nhìn về phía Phó Diên ở bên cạnh.

Giáo sư Lương nhìn cô một cái, sau đó nhìn Phó Diên và nói: “Em nhớ để mắt đến nó, đi theo Dịch Phong cũng tốt. Dịch Phong có một số kỹ năng quản lý đặc biệt, tuy có chút tham vọng muốn thành công nhanh chóng nhưng đi theo cậu ta thì ít nhất cũng là một người tử tế. Nếu nó không chịu đi theo em thì theo Dịch Phong cũng được.”

Phó Diên gật đầu, đưa tay cầm lấy bánh quy Tiếu Âm làm đưa cho Ôn Nam Tịch. Ôn Nam Tịch nhận lấy nhưng không dám ăn chỉ cầm trên tay.

Giáo sư Lương cũng nhìn cô, hỏi: “Từ thời đại học em đã theo Dịch Phong thực hiện các dự án rồi đúng không?”

Ôn Nam Tịch ngồi thẳng dậy, bắt gặp ánh mắt của giáo sư Lương, cô gật đầu: “Vâng, thưa giáo sư Lương.”

Giáo sư Lương nhìn cô gái này tâm tình có chút phức tạp, cô đã khiến ông mất đi một trợ thủ đắc lực, lẽ ra Phó Diên nên ở lại Kinh thị, nhưng anh lại chuẩn bị một con đường khác.

Năm đó ông có hai đệ tử, một người là Vu Sâm, một người là Phó Diên. Do biến cố gia đình tính tình Vu Sâm thay đổi rất lớn, trở nên cực đoan. Ông chỉ còn lại mình Phó Diên, tính cách, sự gia giáo và năng lực của Phó Diên đều khỏi phải bàn, rất nhiều thứ trong tay ông đều chuẩn bị giao lại cho Phó Diên. Cuối cùng, Phó Diên lại từ chối, anh nhất quyết muốn đến Lê thành. Phát triển sự nghiệp chỉ là một khía cạnh, nguyên nhân chính là vì cô gái trước mặt.

Giáo sư Lương nhấp một ngụm trà, hỏi Ôn Nam Tịch: “Năm đó em thi đạt 712 điểm, đủ để vào Kinh đại. Tại sao lại thay đổi, chọn đến Lê Thành?”

Vẻ mặt Ôn Nam Tịch sững lại. 

Phó Diên nhìn về phía giáo sư Lương, nhìn chằm chằm vào ông. Giáo sư Lương không để ý tới ánh mắt của học trò yêu quý mà chỉ nhìn Ôn Nam Tịch, ý muốn yêu cầu cô tự mình trả lời.

Ôn Nam Tịch nhìn Phó Diên, anh thấp giọng nói: “Không muốn trả lời thì em không cần trả lời.”

Anh đã trực tiếp che chở cô như vậy, cho dù người đối diện chính là giáo sư Lương, giáo viên của anh. Giáo sư Lương và Tiếu Âm nhìn nhau, Tiếu Âm khoanh tay, trợn mắt nhìn ông, giáo sư Lương dừng lại, thu hồi tầm mắt để tránh đòn tấn công của vợ. Ông nhìn Ôn Nam Tịch, thong thả uống trà.

Ôn Nam Tịch nhìn giáo sư Lương, trầm mặc mấy giây, nói: “Em muốn trưởng thành nên cần phải đi đến một nơi xa lạ, cắt đứt quá khứ.”

Giáo sư Lương nhìn cô: “Vậy em đã trưởng thành chưa?”

Ôn Nam Tịch gật đầu: “Trưởng thành rồi ạ.”

“Quá khứ của em liên quan đến một người, phải không?”

Ôn Nam Tịch gật đầu.

Giáo sư Lương đặt tách trà xuống, nói: “Sống sót với một cánh tay bị gãy. Không phải ai cũng có đủ can đảm và dũng khí để từ bỏ một ngôi trường tốt như Kinh đại.”

Ôn Nam Tịch trầm mặc.

Phó Diên có vẻ thiếu kiên nhẫn nhìn giáo sư Lương. Giáo sư Lương nhìn không ra anh có ý gì, mấy câu hỏi cũng không hỏi cũng được, lại thành như vậy.

Giáo sư Lương thở dài nói: “Nhưng hiện tại các em đã có được thành quả, điều đó cho thấy dù em đi đến đâu thì vàng cũng sẽ tỏa sáng. Trong tương lai, hãy cứ tiến về phía trước.”

Trong lòng Ôn Nam Tịch có chút ấm áp, nhìn giáo sư Lương gật đầu: “Cảm ơn giáo sư.”

Giáo sư Lương liếc nhìn Tiếu Âm. 

Tiếu Âm đi vào phòng sau lấy ra ba cuốn sách ra, đều là sách giáo sư Lương tìm được ở nước ngoài, trên thị trường gần như không có, ông đưa cho Ôn Nam Tịch.

Ôn Nam Tịch dừng lại, cô nhìn Phó Diên.

Phó Diên nhướng mày nói: “Em nhận đi, thầy nhất định đã chuẩn bị từ rất lâu.”

Tiếu Âm cười nói: “Tháng trước ông ấy đã bay tới Paris để mua về.”

“Cầm lấy đi, chuẩn bị riêng cho em đấy.”

Tiếu Âm đưa về phía trước.

Ôn Nam Tịch đưa tay nhận lấy, ngước mắt lên nói: “Cảm ơn cô Lương. Cảm ơn giáo sư Lương.”

Giáo sư Lương uống trà, không trả lời.

Tiếu Âm cười nói: “Dù sao thì nếu em đến Kinh đại, nhất định sẽ trở thành học trò của ông ấy. Ông ấy cũng tiếc khi không có được một sinh viên như em, nhưng lại mạnh miệng không chịu thừa nhận.”

“Bà đang nói gì vậy?” giáo sư Lương ở bên kia nghe được, lập tức bảo bà dừng lại.

Với vẻ hiểu hết sự tình, Tiếu Âm mỉm cười, quay lại ghế sô pha ngồi xuống, pha trà cho họ. Ôn Nam Tịch liếc nhìn Phó Diên, anh đang cúi đầu cười khẽ, bờ vai hơi rung. 

Ôn Nam Tịch vỗ vỗ vai anh, bảo Phó Diên kiềm chế một chút.

Sau đó.

Giáo sư Lương và Phó Diên trò chuyện về một số chủ đề khác, Ôn Nam Tịch đang nghe thì Tiếu Âm gọi cô uống trà, Ôn Nam Tịch nhận lấy, Tiếu Âm lại gần nói chuyện với cô.

Sau bữa tối.

Phó Diên dẫn Ôn Nam Tịch đi dạo quanh Kinh đại, trăng lên cao, đi ngang qua ký túc xá của nam sinh, Ôn Nam Tịch ngẩng đầu hỏi: “Anh ở ký túc xá nào?”

Phó Diên hơi nâng cằm, chỉ vào Khoa khoa học máy tính ở đằng kia.

Ôn Nam Tịch nhìn thoáng qua, thấy rất nhiều người từ ký túc xá nam sinh bên Khoa học Máy tính ra vào, ký túc xá đối diện với sân bóng rổ. Lúc Ôn Nam Tịch và Phó Diên đi xuống tòa nhà, cô ngẩng đầu nhìn lên hỏi: “Tầng mấy?”

“Phòng 3, tầng 4.”

Ôn Nam Tịch nhìn lên tầng 4, phòng số 3 của ký túc xá, đèn sáng, quần áo treo ở bên ngoài, Ôn Nam Tịch có thể tưởng tượng được cảnh anh đi qua hành lang, bàn học của anh trông như thế nào, bàn học trong căn cứ bí mật rất ngăn nắp, nhiều sách lập trình xếp chồng lên nhau, bên cạnh nhất định phải có giấy nháp anh thích vừa nghĩ vừa viết.

“Này, xuống đi.”

Một cô gái từ bên kia chạy tới, đi xuống tầng dưới của ký túc xá và hét lên trên lầu, một chàng trai ở tầng trên thò đầu ra, sau đó lại rụt đầu lại, tỏ ý không trả lời.

Cô gái ôm eo cô đợi một lúc, trợn mắt nói: “Tôi không nói yêu, anh cho rằng mình là Phó Diên, nghĩ tôi sẽ ở đây anh chờ anh à!”

Nói xong cô quay người bỏ đi. 

Chàng trai sững sờ vài giây rồi chạy xuống cầu thang, đuổi theo cô gái.

Ôn Nam Tịch nhìn một màn này, lại nhìn Phó Diên ở bên.

Hai người đang định rời đi, vừa nghe lời này. Ôn Nam Tịch khẽ nhướng mày, Phó Diên nhìn vào đôi mắt trong trẻo của cô, nắm tay đi vào con đường phía sau sân bóng rổ, nơi này rất yên tĩnh, chỉ có ánh sáng đèn lờ mờ, Ôn Nam Tịch kéo tay anh nói: “Cô gái kia nói vậy là có ý gì?”

Giọng nói của Phó Diên trầm thấp và lười biếng: “Không có gì.”

Ôn Nam Tịch lại kéo lại, Phó Diên quay đầu nhìn cô, mấy giây sau, trong mắt hiện lên nụ cười: “Lại ghen à?”

“Tại sao lại nói, nếu là Phó Diên thì sẽ đợi anh ở đây?” Ôn Nam Tịch biết anh nhất định là một nhân vật nổi tiếng trong trường, đồng thời chắc chắn sẽ có rất nhiều cô gái thích anh, sẽ có không ít cô gái theo đuổi anh nhưng câu nói thật sự khiến cô tò mò, cô nóng lòng kéo tay anh hết lần này đến lần khác.

Phó Diên phải dừng lại nhìn cô. 

Đường đi yên tĩnh không có người, ánh đèn mờ mờ chiếu lên mặt đất, mùa đông không có côn trùng bay qua, Phó Diên thản nhiên hỏi: “Em thật sự muốn biết à?”

Ôn Nam Tịch nghiêm túc gật đầu.

Phó Diên tỏ ra bất đắc dĩ: “Thật sự không có gì đâu.”

“Chỉ là có một đàn em khóa dưới đến ký túc xá tìm anh mấy lần.”

Ôn Nam Tịch: “Người ta theo đuổi anh.”

Phó Diên: “…”

Anh ừ một tiếng.

Ôn Nam Tịch ngẩng đầu nói: “Tiếp theo thế nào? Làm sao để theo đuổi anh.”

“Chờ đợi.” Phó Diên lười biếng nói: “Chờ tan học xong, đợi tiết học bắt đầu, đợi anh đến nhà ăn.”

Ôn Nam Tịch hồi hộp, bây giờ thật sự nóng lòng. Cô ồ một tiếng.

Phó Diên nhìn biểu hiện của cô, cười, “Nhưng anh còn chẳng cả đến trường, sau đó Trần Phi mới nói cho anh biết.”

Ôn Nam Tịch dừng một chút, nhìn anh: “Anh đang làm gì?”

Phó Diên nhàn nhạt liếc cô một cái, nắm tay cô tiếp tục đi về phía trước, giọng nói trầm thấp lười biếng: “Lúc ấy Tết Nguyên Đán, em nghĩ anh đang làm gì?”

Ôn Nam Tịch chớp chớp mắt, nhìn sân thể dục ở cuối con đường cách đó không xa, “Anh đến Lê Thành xem em à?”

Phó Diên ừ một tiếng.

Ôn Nam Tịch cảm thấy có chút chua xót, ngước lên nhìn anh.

Phó Diên cúi đầu nhìn cô, anh cao hơn cô, nhìn cô như vậy ánh sáng đã bao phủ gần hết người cô, anh nói: “Ngày đầu năm mới năm thứ hai đại học, em bị kéo đi làm công việc hậu trường, giúp các cô gái hóa trang. Sau khi làm xong, em vội ra phòng nghỉ gõ code.”

Ôn Nam Tịch trợn tròn mắt, đôi mắt trong veo lóe lên: “Lúc đó anh ở đâu?”

Phó Diên cười không đáp. Ôn Nam Tịch nhìn nụ cười của anh, nắm chặt đầu ngón tay.

“Anh đang ở đâu?” Giọng nói của cô nhẹ nhàng êm ái, Phó Diên nhướng mày nhìn cô: “Em đang làm nũng đấy à?”

Ôn Nam Tịch chăm chú nhìn anh, gật đầu.

Ngoan ngoãn như vậy.

Yết hầu của Phó Diên khẽ chuyển động.

Lúc này, ở góc đường có một đôi nam nữ đi đến, cô gái thì thầm với chàng trai vừa nói vừa cười mà không để ý rằng họ vẫn đang ở trên đường, chàng trai ép cô gái vào tường rồi hôn. Nơi này yên tĩnh đến mức ngay cả một âm thanh nhỏ nhất cũng có thể nghe rõ ràng, lỗ tai Ôn Nam Tịch đỏ bừng. Phó Diên nhướng mày, trầm mặc mấy giây, sau đó dẫn cô đi đến lối ra.

Sau khi hai người rẽ ra khỏi con đường kia, đi tới một con đường rợp bóng cây, họ nhìn nhau, Ôn Nam Tịch nhìn đi chỗ khác, Phó Diên chợt mỉm cười vòng tay qua eo cô, cúi đầu hôn lên môi. Tim cô lỡ một nhịp khi bị anh mút môi, Phó Diên tiến lên một bước, trực tiếp ấn cô vào thân cây, môi lưỡi họ đan xen vào nhau.

Ôn Nam Tịch giơ tay ôm lấy cổ anh, ngẩng đầu hôn thật sâu, cành cây đung đưa, dưới gốc cây có rất nhiều bóng râm.

Hồi lâu sau, Phó Diên mới buông ra. 

Ôn Nam Tịch trong mắt ngấn nước, ôm anh thật chặt, họ nhìn nhau, Phó Diên động tình, lại cúi đầu hôn lên môi cô lần nữa, trong đêm ở đại học Bắc Kinh này, những điều tiếc nuối dường như đang dần được bù đắp.

Chương 73 🌼 Chương 75

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *