GIẢ BỘ – CHƯƠNG 03

Editor: Đá bào
Beta: Bảo Trân

Đúng lúc Nguyên Thư cũng tình cờ đi vào, lạnh lùng liếc nhìn bọn họ rồi ngồi xuống, cô nhét sách vở vào ngăn bàn, “Ban nãy ở cửa cậu ta đã nói gì với cậu thế?”

Ôn Nam Tịch mở bài ra, kiểm tra đáp án, nhẹ giọng nói: “Bảo tớ cố gắng chăm chỉ hơn.”

“Hơ.” Nguyên Thư trợn mắt, “Giả bộ tốt bụng.”

Ôn Nam Tịch xếp bài thi sang một bên, mỗi lần sau khi thi xong, trước khi cuộc thi tiếp theo lại diễn ra, theo phản xạ cô đều cầu xin ông trời cho kết quả vượt qua Nhan Khả một lần, dù chỉ một lần thôi cũng được.

Buổi sáng có ba tiết vật lý.

Tiết thứ tư là thể dục, sau khi cả lớp chạy 1000m thì được tự do di chuyển, thời tiết nắng nóng, mặt trời chói chang chiếu trên cao khiến ai cũng mệt mỏi đổ mồ hôi, các nữ sinh chống eo, đứng dưới tán cây vừa tránh nóng vừa nói chuyện sôi nổi.

Ôn Nam Tịch và Nguyên Thư đứng ở dưới gốc cây phía bên này, thở hồng hộc, mồ hôi không ngừng lăn xuống, hai người uống nước cho ổn định lại, lúc này dưới gốc cây đằng kia vang lên tiếng cười chế giễu, tám chín cô gái tụ tập dưới gốc cây, Nhan Khả cười đến vô cùng thích thú, đứng giữa họ nói chuyện cười đùa, sôi nổi vô cùng.

Gió thổi qua, khiến nơi gốc cây chỉ có hai người là Ôn Nam Tịch và Nguyên Thư càng thêm vắng vẻ.

Chỉ cần Nhan Khả có mặt ở đâu, mọi người sẽ hướng về phía đó.

Nguyên Thư nhìn Ôn Nam Tịch, định hỏi Ôn Nam Tịch có muốn ăn kem không, lúc này, lớp trưởng chạy tới, gọi Nguyên Thư và cả mấy người bên phía Nhan Khả.

“Các cậu, đến lượt mấy cậu dọn dẹp khu vực công cộng rồi, cố tình quên phải không?”

Nguyên Thư vừa nghe, vỗ vỗ mông đứng dậy: “Cố ý đấy, làm sao?”

Lớp trưởng trợn mắt, đặt cây chổi vào tay cô ấy, Ôn Nam Tịch mỉm cười, Nguyên Thư lè lưỡi với cô, sau đó đi đến thư viện dọn dẹp.

Ôn Nam Tịch mang sách đến lớp thể dục, Nguyên Thư vừa rời đi thì cô đi vào đại sảnh, tìm một chỗ râm mát, mở sách ra đọc vô cùng tập trung.

Một lúc sau, có tiếng nói truyền đến từ phía sau.

“Nhan Khả, đây là ghi chú của Phó Diên phải không?”

“Ừ, của cậu ấy đấy.”

“Ồ, rõ ràng thật. Chữ viết của cậu ấy đẹp quá.”

Nhan Khả nhẹ nhàng cười nói: “Chữ viết của cậu ấy vẫn luôn rất đẹp.”

“Cậu ấy dạy kèm cho cậu hả?”

“Thỉnh thoảng, có thời gian rảnh là sẽ học.”

“Thật tốt, vậy nên, lần nào cậu cũng có thể đè Ôn Nam Tịch ở phía dưới, để cậu ta không thể lật ngược tình thế.”

Nhan Khả lại cười: “Không phải đâu, nếu tớ không học thêm, cậu ta cũng chẳng lật ngược được tình thế.”

Mọi người đều cười rộ lên, Nhan Khả đột nhiên nói: “Đừng làm lộn xộn, tối nay tớ phải trả lại cho cậu ấy.”

“Eh-” Họ lại cười, giọng nói còn mang theo chút ái muội, “Cậu thích cậu ấy đúng không?!”

Nhan Khả đột nhiên nghẹn giọng, các cô gái càng cười to hơn, xô đẩy nhau, Nhan Khả tủm tỉm nói: “Đừng đùa nữa, mục tiêu của tớ là vào cùng trường đại học với cậu ấy.”

“Yo yo yo, cậu đã bí mật đuổi theo cậu ấy rồi à?”

Nhan Khả cười vô cùng ngọt ngào, không có tiếng đáp lại, chỉ có tiếng cười, âm thanh rất ồn ào. Ôn Nam Tịch không đọc được sách, sau lưng cô là một bức tường, phía bên kia tường có một cầu thang, cửa cầu thang ở ngay tầm tay cô, tiếng cười của bọn họ rất gần có thể nghe được lời họ nói một cách rõ ràng.

Ôn Nam Tịch dùng đầu ngón tay đóng sách lại, chuẩn bị đứng dậy.

Từ bên kia có mấy nữ sinh chạy tới, là những người đang dọn dẹp cùng Nguyên Thư, trên tay họ thậm chí còn không có dụng cụ dọn dẹp.

Sắc mặt Ôn Nam Tịnh lạnh đi vài phần đứng dậy đi đến khu vực Nguyên Thư đang làm, vừa đến nơi đã nhìn thấy Nguyên Thư đang một mình cầm chổi quét lá, miệng không ngừng chửi bới: “Chết tiệt, cạn lời, bọn họ còn chưa quét xong đã chạy hết rồi.”

Ôn Nam Tịch đặt sách xuống, lấy chổi trong khu đựng dụng cụ vệ sinh đi vào khu vực quét dọn giúp cô bạn, Nguyên Thư nghe thấy tiếng động liền quay đầu lại. Ôn Nam Tịch cầm chổi quét lá, “Lần sau hãy nói với lớp trưởng nhé.”

Nguyên Thư nhìn thấy người chị em tốt của mình tới, trong lòng cảm thấy ấm áp, cúi đầu tiếp tục quét, nói: “Tớ có nói cũng vô dụng, bọn họ chỉ nóng lòng muốn cùng Nhan Khả nói chuyện.”

“Nói vài câu, lần sau vẫn sẽ như thế này.”

Sắc mặt Ôn Nam Tịch không thay đổi, kéo chiếc thùng màu trắng ra.

Hai người cùng nhau đổ lá vào. Ở đây có bóng râm mát mẻ, cũng khá dễ chịu.

Trong tiết tự học buổi tối, chủ nhiệm lớp Trương Vũ Xuyên bước vào, thông báo rằng thứ sáu sẽ có cuộc họp phụ huynh, yêu cầu các học sinh về nhà báo cho phụ huynh biết. Ôn Nam Tịch theo bản năng quay đầu nhìn Nhan Khả, ngay sau đó lại quay đi. Nguyên Thư thở dài nói: “Vậy tớ chỉ có thể để bà nội tới, bố mẹ đều không có ở nhà, cậu thì sao?”

“Lần này chắc không phải là bố cậu đấy chứ?”

Ôn Nam Tịch đóng sách lại nói: “Tớ sẽ bảo mẹ tới.”

“Ồ, mẹ cậu đẹp như vậy, nên lộ diện nhiều hơn.”

Hai người cùng nhau thu dọn cặp sách, đứng dậy rời khỏi lớp học, buổi tối rất mát, ban ngày có hơi nắng nóng nên đi trong ngõ sẽ mát hơn đi dọc đường, vì thế Ôn Nam Tịch và Nguyên Thư chọn con đường trong ngõ. Ôn Nam Tịch dùng đầu ngón tay chơi đùa con búp bê nhỏ treo bên cặp sách, Nguyên Thư thì do dự không biết có nên mua chai nước uống hay không.

Quá nóng.

Cô vòng tay qua cổ Ôn Nam Tịch, đột nhiên nhìn thấy một chiếc phong thư màu xanh kẹp bên cặp của cô bạn, cô rút ra và hỏi Ôn Nam Tịch: “Đây là cái gì?”

Ôn Nam Tịch sửng sốt, nhìn phong thư nói: “Tớ không biết.”

Nguyên Thư cười nói: “Chắc là có chàng trai nào gửi thư tình cho cậu rồi. Ôi, phong thư lần này còn có mùi thơm.”

Ôn Nam Tịch tuy hướng nội nhưng lại có ngoại hình xinh đẹp, là kiểu thanh thuần trong sáng, nên dù cố ý hay vô ý thì thỉnh thoảng cô vẫn nhận được thư tình hoặc một số lời tỏ tình. Nguyên Thư mỉm cười nhìn phong thư, “Nào, xem xem đó là bạn nam nào…”

Ôn Nam Tịch lập tức giơ tay ngăn lại: “Đừng bóc nó.”

“Haha, cho tớ xem chút thôi.” Nguyên Thư cố ý trêu chọc cô, dùng đầu ngón tay gõ nhẹ vào mũi Ôn Nam Tịch, “Biết đâu lần này là một soái ca học trường nào đó, cực kỳ đẹp trai, diện mạo là kiểu nếu xuất đạo có thể bạo hồng chỉ sau một đêm.”

Mũi Ôn Nam Tịch ngứa ngáy, tránh né ngón tay cô bạn, bất đắc dĩ cười nói: “Không có khả năng đó đâu, tối nay chúng ta không gặp người nào ngoài trường, nhất định là người của trường chúng ta. Nguyên Thư, cậu trả lại cho tớ…”

Cô nắm lấy tay Nguyên Thư, lấy lá thư kia rồi giấu sau lưng, khóe miệng hiện lên nụ cười, vừa lúc nhìn thấy hai nam sinh đang đứng trước cửa hàng tiện lợi. Trong khoảnh khắc đó hô hấp của cô như ngưng lại cơ thể bất động.

Một trong hai người đó là Phó Diễn. Cậu đang cầm chai nước trong tay, miệng ngậm kẹo mút, hơi nghiêng người nói chuyện với cậu bạn bên cạnh, cậu bạn đó đặt tay lên vai cậu, cô cứ như vậy mà chạm mắt họ. Lúc ấy, trong một khắc im lặng, có lúng túng, xấu hổ và có chút cứng ngắc.

Nguyên Thư hô lên 1 tiếng. Ôn Nam Tịch muốn phá vỡ thế bế tắc, cô vô thức mỉm cười lễ phép với bọn họ, sau đó nắm lấy cổ tay Nguyên Thư, kéo bạn đi.

Sau khi cô rời đi trong cửa hàng tiện lợi, hai chàng trai lúc này mới có động tĩnh, Đàm Vũ Trình nhướng mày nói: “Này, bạn gái kia rất xinh nha.”

Nụ cười ban nãy ánh sáng nhỏ xíu tình cờ lọt vào mắt cô khi cười đôi mắt sáng ngời, ngay cả mái tóc hơi xoăn cũng vô cùng xinh đẹp, chưa kể đến đôi môi, đôi môi đỏ mọng xinh xắn, ẩn hiện lên lúm đồng tiền sâu, tăng thêm vài phần linh động.

Đột nhiên gió xuân thổi qua mặt Phật, làm động nhân tâm.

“Chậc chậc, tôi vẫn còn chút dư vị. Cậu cho rằng cô ấy cười với tôi hay với cậu?” Đàm Vũ Trình dùng cùi chỏ khẽ huých vào người của Phó Diên, Phó Diên đang ngậm cây kẹo mút trong miệng tránh được, trong tay vẫn lắc lắc bình nước, cậu hạ kẹo mút trong miệng xuống, liếc nhìn Đàm Vũ Trình: “Làm sao tôi biết được?”

Nụ cười của Đàm Vũ Trình càng rộng hơn, cậu ta tự luyến nói: “Chắc là tôi rồi.”

Phó Diên thản nhiên nói: “Là cậu.”

Chương 02 🌼 Chương 04

One thought on “GIẢ BỘ – CHƯƠNG 03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *